Kinh Doanh

Bitcoin vượt trên $46,000, lập kỷ lục mới

Monday, 08/02/2021 - 08:47:30

Giá tiền ảo Bitcoin đang lên cao nhất mọi thời đại, sau khi hãng xe điện Tesla thông báo mua một lượng lớn Bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng loại tiền này.


Đồng bitcoin với nhãn hiệu xe điện Tesla. Vào ngày thứ Hai, 8 tháng 2, 2021, Tesla đã xác nhận mua $1.5 tỷ đồng bitcoin trong tháng Giêng. (Artur Widak/ NurPhoto via Getty Images)


NEW YORK - Giá tiền ảo Bitcoin đang lên cao nhất mọi thời đại, sau khi hãng xe điện Tesla thông báo mua một lượng lớn Bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng loại tiền này.

Vào chiều thứ Ba, giá của đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới được giao dịch quanh mức $46,509 Mỹ kim một đồng.

Trước đó, giá của Bitcoin đã tăng vọt sau khi hãng xe điện Tesla nộp đơn lên Ủy Ban Chứng Khoán SEC, thông báo đã mua số Bitcoin trị giá $1.5 tỷ Mỹ kim.

Theo đó, hãng xe điện này cho biết họ mua Bitcoin để "linh động, đa dạng hơn và tối đa hóa lợi nhuận từ nguồn tiền mặt của công ty.”

Ngoài ra, Tesla cũng thông báo sẽ bắt đầu chấp nhận khách hàng mua sản phẩm của hãng bằng Bitcoin "tùy vào quy định của pháp luật và sẽ bắt đầu với quy mô hạn chế.”

Hành động này biến Tesla trở thành hãng xe lớn đầu tiên chấp nhận trả tiền bằng Bitcoin. Lượng Bitcoin mà Tesla nắm giữ "sẽ ảnh hưởng lớn đến các tập đoàn trên toàn cầu,” theo một nhà phân tích tài chính cho biết.

Gần đây, tổng giám đốc Tesla Elon Musk liên tục thể hiện sự ủng hộ đối với Bitcoin. Việc Tesla đầu tư vào Bitcoin là dấu hiệu mới nhất cho thấy tiền ảo này đang dần được chấp nhận trên toàn cầu. Năm ngoái, các hãng tài chính Fidelity Investments, Square và PayPal cũng thông báo chấp nhận cho khách hàng trả tiền bằng tiền ảo.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT