Hoa Kỳ

Blue Shield of California Cảnh Báo Người Tiêu Dùng về Những Kẻ Lừa Đảo và Gian Lận Medicare

Thursday, 06/06/2024 - 08:14:44

FBI cũng báo cáo rằng trong năm 2023, gần một nửa số nạn nhân của các âm mưu lừa đảo qua trung tâm điện thoại là người trên 60 tuổi.

Blue Shield

Trong khuôn khổ Tuần Lễ Ngăn Chặn Gian Lận Medicare từ ngày 3-9 tháng Sáu, Blue Shield of California đang cảnh báo những người thụ hưởng Medicare về những mối đe dọa từ những kẻ lừa đảo tìm cách thu thập thông tin cá nhân, tài chính và bảo hiểm sức khỏe của họ.

Gian lận bảo hiểm y tế ở Hoa Kỳ là một vấn đề lớn, gây thiệt hại đến 300 tỷ USD mỗi năm, theo Hiệp Hội Chống Gian Lận Bảo Hiểm Y Tế Quốc Gia. FBI cũng báo cáo rằng trong năm 2023, gần một nửa số nạn nhân của các âm mưu lừa đảo qua trung tâm điện thoại là người trên 60 tuổi.

Những trò lừa đảo này thường nhằm vào người lớn tuổi, chiếm đến 40% số người khiếu nại và 58% hồ sơ thiệt hại, tương đương gần 770 triệu USD.

Để giảm thiểu nguy cơ lừa đảo qua điện thoại, Blue Shield khuyến nghị người thụ hưởng Medicare nên tránh chia sẻ thông tin cá nhân trong các tình huống sau:

Kẻ giả mạo nhân viên bảo hiểm y tế để lấy thông tin cá nhân và gửi thẻ quà tặng giả.

Một người gọi điện thoại đến và nói rằng phúc lợi Medicare của quý vị sắp hết hạn và yêu cầu xác nhận số ID tài khoản để nhận thẻ mới.

Quý vị nhận được thiết bị y tế mà mình không đặt hàng.

Ông Alex Uhm, Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Medicare tại Blue Shield, nhấn mạnh: "Gian lận bảo hiểm y tế cho người lớn tuổi tiếp tục là một bệnh dịch trong cộng đồng của chúng ta. Chúng tôi cam kết bảo vệ những người thụ hưởng Medicare khỏi các trò gian lận qua điện thoại và những hình thức khác."

Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang cũng khuyến nghị những người thụ hưởng Medicare nên tự bảo vệ mình bằng cách:

Không bao giờ đưa thẻ Medicare, số Medicare, thẻ An Sinh Xã Hội, hay số An Sinh Xã Hội cho bất kỳ ai ngoại trừ những người được ủy quyền, không chấp nhận tiền hay quà tặng để được bảo hiểm sức khỏe miễn phí, không cho phép bất kỳ ai, ngoại trừ bác sĩ của mình, xem hồ sơ y tế hay khuyến nghị các dịch vụ, không bao giờ tham gia chương trình bảo hiểm y tế hay bảo hiểm thuốc Medicare qua điện thoại, trừ khi tự gọi tới Medicare.

Nếu có người yêu cầu thông tin cá nhân, đe dọa hủy phúc lợi bảo hiểm y tế, hãy gác máy và gọi 1-800-MEDICARE (1-800-633-4227) hoặc truy cập medicare.gov.

Ông Uhm khuyên rằng khi nghi ngờ có gian lận, người thụ hưởng Medicare nên:

Liên lạc với chương trình bảo hiểm y tế tin tưởng của mình, báo cáo thẻ ID bị mất hoặc đánh cắp và yêu cầu thẻ mới, xem lại phần Giải Trình về Quyền Lợi để kiểm tra các dịch vụ mà mình không nhận, không xác nhận thông tin cá nhân qua điện thoại, ngay cả khi số điện thoại có vẻ hợp pháp, không bao giờ cho người khác mượn thẻ bảo hiểm y tế của mình.

Để biết thêm thông tin và lời khuyên về gian lận bảo hiểm y tế, hãy truy cập:

https://www.blueshieldca.com/en/home/about-blue-shield/preventing-fraud

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT