Hôn Nhân, Cuộc Sống

Bộ cọ trang điểm

Tuesday, 20/05/2008 - 12:46:14

Các bạn nên sắm cho mình một bộ cọ thật tốt. Một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất của một bộ cọ tốt là lông cọ. Loại lông cọ ...

thanhhang_0059crop.jpgMuốn trang điểm đẹp, các bạn cần có một bộ cọ tốt và chính xác cho từng phần trên khuôn mặt. Những tay trang điểm nhà nghề thường có rất nhiều cọ, có khi lên tới hàng chục loại cọ khác nhau.Các bạn nên sắm cho mình một bộ cọ thật tốt. Một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất của một bộ cọ tốt là lông cọ. Loại lông cọ tốt có độ mềm hoặc cứng tương ứng với động tác cho đường nét mình muốn tạo trên khuôn mặt. Có như thế thì màu sắc bạn tô lên sẽ mềm mại, đều đặn và chính xác hơn. Khi mỗi cây cọ được sử dụng đúng chức năng của nó, bộ cọ sẽ giữ được lâu bền.

 

Những hãng làm cọ nổi tiếng trên thế giới gồm có Chanel, MAC, Giorgio Armani, v.v. Thanh Hằng đã từng dùng qua các bộ cọ đó, và sau nhiều năm làm việc trong ngành trang điểm, TH rút tỉa kinh nghiệm để tự thiết kế và đặt làm cho riêng mình một bộ cọ vừa ý, thích hợp với khuôn mặt phụ nữ Á Đông. Bộ cọ căn bản sau đây giúp các bạn tự tạo nét đẹp cho mình. Bộ cọ này gồm có 3 cây cọ dùng cho da mặt nói chung (vùng trán, má), 1 cây cọ dùng cho môi, và riêng cho đôi mắt có 5 cây cọ. Vì TH quan niệm đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nên cần được chú trọng đến nhiều hơn.

 

1. Powder brush: cọ này dùng để đánh phấn bột (loose hoặc pressed powder) lên phấn nền (foundation) để giữ phấn nền và giúp cho làn da không bị bóng.

th1_powderbrush.jpg

 

 

2. Blush brush: cọ này dùng để tô phấn hồng lên gò má hoặc để tạo xương gò má (cheek bone), giúp khuôn mặt có góc cạnh và không bị phẳng lì.

th2_blushbrush.jpg

 

 

 

3. Lid brush: cọ này dùng để đánh đều màu nhạt (light eye colour) lên mí mắt.

th3_lidbrush.jpg

 

 

4. Crease brush: cọ này dùng với màu đậm (dark eye colour) để tạo điểm nhấn và chiều sâu mí mắt.

th4_creasebrush.jpg

 

 

5. Blender brush: cọ này dùng để tán đều màu đậm sau khi tô bằng crease brush và màu nhạt sau khi tô bằng lid brush để tạo sự chuyển tiếp giữa hai màu cho mềm mại, tự nhiên.

th5_blenderbrush.jpg

 

 

6. Brow Bone brush: cọ này dùng để đánh màu nhạt nhất lên phần xương nhô ra dưới chân mày (brow bone) để tạo cho mắt sống động hơn.

th6_browbonebrush.jpg

 

 

7. Eye Liner brush: Sau hết của phần mắt, khi đã vẽ xong viền mắt bằng bút chì, dùng cây cọ này với màu đậm (dark eye colour) để nhấn mạnh viền mắt trên và viền mắt dưới. Làm như vậy đôi mắt của ban sẽ dịu dàng, hiền và mơ mộng hơn.

th7_eyeliner.jpg

 

 

8. Concealer brush: cọ này dùng để che những dấu thâm đậm do tuổi tác (aged spots) hoặc mụn thẹo mà phấn nền (foundation) đã không che hết được.

th8_concealerbrush.jpg

 

 

9. Lip Liner brush: cọ này dùng để thoa son lên môi cho đều và tự nhiên hơn là tô bằng ống son.

th9_lipliner.jpg

 

 

 

Mến chúc các bạn luôn là những người phụ nữ đẹp.

 

Người mẫu Thanh Hằng, chuyên gia về trang điểm, phụ trách mục “Sắc Đẹp Phụ Nữ” vào thứ Tư hàng tuần. Quý độc giả muốn đặt câu hỏi trực tiếp đến người mẫu Thanh Hằng về phương cách làm đẹp, xin email cho Thanh Hằng: thanhhangmakeup@gmail.com hoặc gửi thư về Tòa soạn Viễn Đông, 14891 Moran Street, Westminster, California 92683 (ngoài bì thư ghi “Sắc Đẹp Phụ Nữ”). Thanh Hằng sẽ chọn một số câu hỏi để giúp hướng dẫn quý vị đến với nghệ thuật trang điểm.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT