Thế Giới

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine sử dụng cái mà họ gọi là "đội hình khủng bố"

Friday, 02/06/2023 - 11:15:44

Nga cũng biết điều đó nhưng bị mắc kẹt giữa 2 vấn đề. Nếu không vượt biên giới tấn công vào vùng Kharkiv thì hậu quả chính trị sẽ rất lớn. Nhưng nếu tấn công vào Kharkiv thì chắc chắn trúng kế của Ukraine.

Dân Nga
Dân Nga di tản khỏi Shebekino

Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã ngăn chặn ba cuộc tấn công xuyên biên giới gần thị trấn Shebekino, họ cáo buộc Ukraine sử dụng cái mà họ gọi là "đội hình khủng bố".

Shebekino nằm ở vùng Belgorod, nơi đã trở thành mục tiêu của một số cuộc tấn công kể từ tháng Năm.
“Nhìn chung, cuộc tấn công có sự tham gia của 70 chiến binh, 5 xe tăng, 4 xe bọc thép, 7 xe bán tải và một xe tải Kamaz,” Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào tối thứ Năm, đồng thời báo cáo ít nhất 3 vụ xâm nhập vào Nga.

Nga cho biết họ đã sử dụng lực lượng không quân và pháo binh để đẩy lùi các cuộc tấn công.

Một nhóm chống Kremlin khác tự gọi mình là Freedom of Russia Legion cũng công bố kế hoạch tiến hành một cuộc đột kích xuyên biên giới.

Khu vực Belgorod đã chứng kiến một cuộc tấn công vũ trang kéo dài hai ngày chưa từng có vào tuần trước và đã hứng chịu hỏa lực dữ dội trong những ngày qua.

Ukraine phủ nhận quân đội của họ có liên quan đến các cuộc xâm nhập và nói rằng chúng được tiến hành bởi các chiến binh tình nguyện của Nga.

Quân đoàn tình nguyện Nga (RVC), gồm những người dân tộc Nga ủng hộ Ukraine, tuyên bố đang chiến đấu bên trong nước Nga.

“Giai đoạn thứ hai mà chỉ huy RVC hứa hẹn đã bắt đầu!” Ho nói trên Telegram, đề cập đến một cuộc xâm nhập trước đó, cùng với hình ảnh.

Dân Nga2 cảnh tàn phá ở vùng Belgorod.


Nga cho biết ít nhất 12 người đã bị thương trong 24 giờ trước đó.

Cư dân đổ về các trung tâm dành cho người tản cư ở thành phố Belgorod.

“Có rất nhiều gia đình có trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh và người khuyết tật. Chúng tôi sẽ cố gắng chăm sóc họ nhiều nhất có thể”, thị trưởng thành phố Valentin Demidov cho biết.

Hai người bị thương trong thành phố khi một máy bay không người lái rơi gần một trạm xăng, ông nói thêm.
Không thể xác minh độc lập các tài khoản từ hai bên.

RVC và Freedom of Russia Legion đã nhận trách nhiệm về cuộc đột kích xuyên biên giới vào tháng trước, đánh dấu một trong những cuộc tấn công nghiêm trọng nhất vào lãnh thổ Nga kể từ khi Moscow bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine.

Ukraine thừa biết Nga sẽ phải phản ứng để bảo vệ dân Nga tại vùng Belgorod, đồng thời tránh việc kho vũ khí hạt nhân ở đây bị chiếm. Có nghĩa là Ukraine đang trông đợi 1 cuộc tấn công từ phía Nga vào vùng biên giới phía Bắc của Ukraine, nhưng họ vẫn không quan tâm. Đây là 1 mưu tính làm suy yếu quân Nga tại mặt trận X nơi Ukraine sẽ tổng phản công.

Nga cũng biết điều đó nhưng bị mắc kẹt giữa 2 vấn đề. Nếu không vượt biên giới tấn công vào vùng Kharkiv thì hậu quả chính trị sẽ rất lớn. Nhưng nếu tấn công vào Kharkiv thì chắc chắn trúng kế của Ukraine.

Theo tôi Putin sẽ không thể để mất lòng tin của dân Nga, và ông ta sẽ ra lệnh tấn công vùng Kharkiv. Lúc đó Ukraine sẽ Tổng phản công.

QH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT