Thế Giới

Bộ trưởng Nga thiệt mạng trong cuộc tập trận

Wednesday, 08/09/2021 - 01:59:43

Ông Yevgeny Zinichev qua đời trong khi đang tìm cách cứu mạng một nhân viên tại một cuộc tập trận.


Trong hình, Bộ Trưởng Tình Trạng Khẩn Cấp Yevgeny Zinichev đang quan sát một đám cháy rừng diễn ra trong vùng Chelyabinsk ngày 6 tháng 8, 2021. Ông đã thiệt mạng khi tìm cách cứu một chuyên viên thâu hình bị rớt trong một cuộc tập dượt tại thành phố Bắc Cực Norilsk ngày 8 tháng 9, 2021. (Alexey Nikolsky/ Sputnik/ AFP via Getty Images)

 

MOSCOW - Bộ trưởng Bộ Tình Trạng Khẩn Cấp của Nga, ông Yevgeny Zinichev đã qua đời vào thứ Năm, trong một tai nạn bất ngờ.

“Bộ Tình Trạng Khẩn Cấp Nga rất tiếc khi thông báo rằng ông Yevgeny Zinichev đã qua đời một cách thương tâm, trong khi đang tìm cách cứu mạng một nhân viên tại một cuộc tập trận,” thông cáo của nhà chức trách Nga cho biết.

Đây là cuộc tập trận kết hợp giữa nhiều cơ quan của Nga, nhằm bảo vệ khu vực Bắc Cực khỏi các trường hợp khẩn cấp. Truyền thông Nga cho biết ông Zinichev thiệt mạng khi đang cố níu giữ một người quay phim bị trượt chân và rơi xuống vách đá.

“Có rất nhiều người ở đó, nhưng thậm chí không ai có thời gian để kịp nhận ra điều gì đang xảy ra, khi ông Zinichev nắm lấy người đàn ông bị ngã và cả hai rơi xuống vách đá,” một nhân chứng kể lại.

Khi đó, nhiều viên chức và nhân viên của Bộ Tình Trạng Khẩn Cấp đang có mặt tại cuộc diễn tập để quay video huấn luyện. Người quay phim bị ngã cũng thiệt mạng trong tai nạn.

Tổng Thống Vladimir Putin đã được thông báo về tai nạn. Cuộc tập trận diễn ra ở thành phố Norilsk, Nga.

Ông Zinichev, 55 tuổi, lãnh đạo Bộ Tình Trạng Khẩn Cấp Nga từ năm 2018 sau khi Tổng Thống Putin tái đắc cử. Ông bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một sĩ quan của Ủy Ban An Ninh Quốc Gia Liên Xô (KGB) vào cuối những năm 1980 và tiếp tục phục vụ trong Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) trong thời kỳ hậu Liên Xô. Ông Zinichev từng phục vụ trong nhóm vệ sĩ của ông Putin và là phụ tá của ông Putin trong giai đoạn 2006-2015.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT