Người Việt Khắp Nơi

Bốn anh trẻ bị bắt vì buôn ma túy, có hai anh Việt

Thursday, 10/02/2022 - 10:10:37

Ty cảnh sát Mobile County Sheriffs Office (MCSO) tại tiểu bang Alabama cho biết họ đã bắt bốn thanh niên...


Hàng trên, từ trái là Huỳnh Nhựt Tuyền, Daniel Đặng Đinh. Hàng dưới, Dekari Kelis Hart và Eric Lopez. (MCSO)


MOBILE - Ty cảnh sát Mobile County Sheriffs Office (MCSO) tại tiểu bang Alabama cho biết họ đã bắt bốn thanh niên toan tính mua bán ma túy bên ngoài một sân tập bắn súng. Trong bốn người này thì có hai thanh niên gốc Việt, và một người đã từng bị điều tra tội buôn ma túy.

Cảnh sát thuộc hai ban chống ma túy và lực lượng đặc nhiệm (MCSO Narcotics and Special Ops) đã kiểm tra ba chiếc xe đậu bên ngoài một sân tập bắn, và từ ba chiếc xe đó họ đã tịch thu một số lượng ma túy, tiền mặt và súng.

Các cảnh sát viên thuộc hai ban nói trên đã đến sân tập bắn súng nằm ở đường Cody Road vào khoảng 7 giờ 30 chiều thứ Tư, ngày 9 tháng 2, 2022. Họ đã nhận được tin báo rằng Huỳnh Nhựt Tuyền sẽ có mặt ở đó. Trước đó, Tuyền (không rõ bao nhiêu tuổi) đã bị cảnh sát điều tra liên quan đến ma túy, nên họ muốn biết anh ta đang làm gì ở bãi đậu xe cạnh sân bắn này.

Không lâu, các cảnh sát viên mặc thường phục đã thấy Huỳnh Nhựt Tuyền đặt một túi màu đen vào trong một chiếc xe có hai người ngồi bên trong. Cảnh sát đã chặn chiếc xe này khi xe đang rời bãi đậu. Sau đó họ tìm thấy ma túy, tiền mặt và súng trong xe.


Cần sa, súng, và tiền mặt bị tịch thu từ ba chiếc xe đêm thứ Tư. (MCSO)

Hai người ngồi trong chiếc xe đó là Dekari Kelis Hart, 20 tuổi, và Daniel Đặng Đinh, 25 tuổi. Cảnh sát cũng lục soát xe của Tuyền tại sân tập bắn và tịch thu cần sa, túi đựng và cân. Tuyền cũng bị bắt cùng hai người kia.

Trong lúc đang điều tra xe của Huỳnh Nhựt Tuyền, cảnh sát thấy một chiếc xe khác chạy vào bãi đậu. Xe này do Eric Lopez, 22 tuổi, cầm tay lái. Anh ta bước ra ngoài xe, quan sát tình hình. Vì người của Eric phảng phất mùi cần sa, các cảnh sát viên đã tiến tới và lục soát xe của anh chàng này. Họ tìm thấy một khẩu súng đã nạp đạn và cần sa.

Báo cáo của cảnh sát ghi nhận các món bị tịch thu từ ba chiếc xe gồm: Cần sa nằm trên cân, cần sa đựng trong túi ni-lông, súng giấu trong túi, súng lục nằm bên ngoài, năm khẩu súng đã nạp đạn, một cân (pound) cần sa được chia sẵn trong các túi nhỏ, khoảng $4,700 tiền mặt, hai túi đựng kẹo ma túy THC.

Cả hai Daniel Đặng Đinh và Eric Lopez đều có giấy phép mang súng tay trong người. Vì vụ bắt này, họ sẽ bị tước giấy phép. Tin không cho biết bốn anh này có được đóng tiền thế chân hay chưa? và họ sẽ ra tòa ngày nào.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT