Tin Việt Nam

Cả trăm học sinh bị ngộ độc vì ăn cánh gà chiên chưa chín, một em chết

Tuesday, 06/12/2022 - 01:05:27

Nhân viên bếp trường iSchool Nha Trang đã không cho cánh gà đông lạnh được tan đá kỹ lưỡng, mà ngâm vào thau nước,...


Các nhân viên của công an đang điều tra trong phòng ăn tại trường iSchool Nha Trang. (VnExpress)

 

NHA TRANG - Nhân viên bếp trường iSchool Nha Trang đã không cho cánh gà đông lạnh được tan đá kỹ lưỡng, mà ngâm vào thau nước, luộc sơ, chiên chưa chín kỹ khiến 650 học sinh ngộ độc. Sau nửa tháng từ ngày xảy ra vụ ngộ độc, một học sinh đã qua đời.


Trường này thuộc hệ thống trường quốc tế iSchool do tư nhân làm chủ, học phí cao dành cho trẻ em con nhà giàu, học sinh được dạy tiếng Anh để hội nhập với thế giới trong các lãnh vực như kinh doanh.


Thông tin trên được Trung Tâm Y Tế Nha Trang nêu trong báo cáo điều tra nguồn thực phẩm gây ngộ độc cho hơn 650 học sinh và giáo viên trường iSchool Nha Trang hôm thứ Hai, sau nửa tháng xảy ra sự việc.


Nhà chức trách xác định bữa ăn trưa 17 tháng 11 là nguyên nhân chính gây ngộ độc tại trường. Trong đó, món cánh gà chiên bị nhiễm vi khuẩn Salmonella là yếu tố gây ngộ độc.


Trước đó, làm việc với ngành chức năng, người giám sát và nhân viên bếp cho biết, nguyên liệu cánh gà là hàng đông lạnh được nhập vào trường chiều 16 tháng 11. Thực phẩm còn nguyên thùng, để ở bàn ăn trong khu vực bếp. Từ 7g30 đến 8g sáng hôm sau, nhân viên bếp mở thùng nguyên liệu, lấy cánh gà ngâm trong thau nước để rã đông, sau đó luộc sơ rồi chế biến bằng cách chiên.


"Cánh gà chưa rã đông hoàn toàn, nấu chưa chín kỹ, nguồn nguyên liệu không bảo đảm, chính là điều kiện lý tưởng cho vi sinh vật trong thức ăn phát triển, gây nhiễm khuẩn thức ăn", báo cáo của Trung Tâm Y Tế nêu.


Công ty của của ông Bùi Phúc Lam, 40 tuổi, ở phường Vĩnh Hải, Nha Trang cung cấp thức ăn cho trường. Ông này cũng là chủ gian hàng giải khát ở trường.


Ông Lam được Phòng Y Tế Thành Phố Nha Trang cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm lần thứ ba, vào ngày 19 tháng 10 năm nay.


Từ ngày 17 tháng 11, 650 học sinh trường iSchool Nha Trang ở Khánh Hòa bị ngộ độc sau bữa ăn trưa tại trường, do món cánh gà chiên và nước mắm nhiễm khuẩn, một em tử vong.

Ngày 23 tháng 11, công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT