Người Việt Khắp Nơi

Các chùa Việt lại bị trộm cắp, mất tượng Phật

Monday, 20/06/2022 - 09:50:16

Trong mấy ngày qua, trên mạng xã hội, một số chùa đã báo tin cho nhau biết nhằm đề phòng nạn trộm cắp...


Hình lấy từ video cho thấy kẻ gian đang ở bên ngoài Chùa Diệu Pháp ở San Gabriel ngày 16 tháng 6, 2022. (Thay Vien Ly Facebook)


Trong mấy ngày qua, trên mạng xã hội, một số chùa đã báo tin cho nhau biết nhằm đề phòng nạn trộm cắp. Những người lạ mặt đã lai vãng đến chùa để ăn cắp tiền từ những thùng công đức đặt ở bên ngoài, hoặc lén vào bên trong để trộm tài sản. Có ít nhất ba ngôi chùa đã bị trộm

Vào ngày 16 tháng 6, 2022, trang Facebook Thay Vien Ly của Hòa Thượng Thích Viên Lý đã đăng hình video từ máy thâu hình giám sát, cho thấy một người đàn ông đang lục lọi, tìm cách lấy tiền từ thùng công đức đặt bên ngoài Chùa Diệu Pháp ở thành phố San Gabriel trong vùng Los Angeles. Thầy Viên Lý cũng là viện chủ Chùa Điều Ngự tại Westminster, Quận Cam.

Trang Facebook Thay Vien Ly viết bên cạnh hình video mấy câu tiếng Anh có nghĩa như sau, về người đàn ông trong hình ảnh: “Đây là kẻ trộm đã ăn cắp tiền từ thùng công đức tại chùa ở San Gabriel. Xin mọi người hãy cẩn thận với kẻ này. Cảnh sát đang tìm ông ta.”


Một trong năm người đã đột nhập chùa của các Ni tại tiểu bang Utah để trộm tài sản sáng Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2022. (Facebook)Một trong năm người đã đột nhập chùa của các Ni tại tiểu bang Utah để trộm tài sản sáng Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2022. (Facebook)Một trong năm người đã đột nhập chùa của các Ni tại tiểu bang Utah để trộm tài sản sáng Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2022. (Facebook)Một trong năm người đã đột nhập chùa của các Ni tại tiểu bang Utah để trộm tài sản sáng Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2022. (Facebook)Một trong năm người đã đột nhập chùa của các Ni tại tiểu bang Utah để trộm tài sản sáng Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2022. (Facebook)


Qua ngày Chủ Nhật, 19 tháng 6, vào buổi sáng Thượng Tọa Thích Nguyên Nguyện từ Oklahoma đang an cư kiết hạ tại Chicago đã thông báo qua trang Facebook của thầy về một vụ trộm xảy ra ở chùa Ni tại tiểu bang Utah hôm thứ Bảy.

Thầy Nguyên Nguyện viết: “Thông báo khẩn. [Từ] 9am -12am ngày 18/6/2022, trong khi những vị sư đi công việc, năm người Trung Đông gồm bốn nữ một nam đột nhập vào một ngôi chùa Ni ở Utah và lấy hết những tài sản quý giá. Xin quý Chùa cẩn trọng, không nên sợ hãi, gọi 911 hay thả chó để bảo vệ.”

Chiều cùng ngày, Thầy Nguyên Nguyện tiếp tục thông báo về một vụ trộm khác xảy ra ở San Jose, California chiều Chủ Nhật.


Một người Việt và một người nước ngoài đã trộm tượng Phật bên ngoài Chùa Thiên Chúc, San Jose chiều Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2022. (Facebook)

Thầy viết: “Thông báo khẩn lần 2. [Vào lúc] 1.53pm [chiều] ngày 19/6/2022, một người Việt và một người nước ngoài bẻ khóa cổng, đột nhập vào Chùa Thiên Trúc, San Jose , nhưng không thể mở khóa chánh điện được. Họ đã lấy đi hai tượng Phật bên ngoài và một thùng công đức nơi tượng Quan Âm lộ thiên.”

Một lần nữa, Thầy Nguyên Nguyện khuyên: “Xin quý chùa cẩn thận, không nên sợ hãi mà đối diện, gọi 911 hay thả chó để bảo vệ.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT