Địa Ốc

Các công ty xây nhà hối hả mua đất

Thursday, 05/12/2013 - 09:21:56

Niềm tin tưởng đang gia tăng vào sự phục hồi thị trường địa ốc đã khiến nhiều công ty xây nhà mở rộng đất đai và những lô đất chủ quyền của họ trong năm qua – một số đã mở rộng thêm tới 50 phần trăm – theo CoStar Group đưa tin.


 
Niềm tin tưởng đang gia tăng vào sự phục hồi thị trường địa ốc đã khiến nhiều công ty xây nhà mở rộng đất đai và những lô đất chủ quyền của họ trong năm qua – một số đã mở rộng thêm tới 50 phần trăm – theo CoStar Group đưa tin.

Số lượng tồn kho nhà mới vẫn còn eo hẹp, các công ty cổ phần tư nhân đang sẵn sàng nhảy vào. Chẳng hạn, công ty con của Barry Sternlicht là Starwood Capital Group, TRI Pointe Homes Inc., gần đây đã mua lại công ty địa ốc Weyerhaeuser Real Estate Co., trong một cuộc giao dịch trị giá $2.7 tỷ Mỹ kim.

Sternlicht nói, “Chúng tôi đang xây dựng tất cả trong một lần, chúng tôi là công ty xây nhà đứng vào hàng lớn thư chín xét theo tiêu chuẩn thị trường, và chúng tôi hy vọng điều ấy sẽ loại bỏ một sự giảm giá mà chúng tôi có được với những khoản tiền nhỏ mà chúng tôi đã có trước khi xảy ra chuyện sáp nhập công ty này. Với gần 20,000 hoặc hai phần ba trong tổng số các lô đất nằm ở thị trường California, chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ hưởng được trong nhiều năm những lợi ích của việc sáp nhập này.”

Công ty Toll Brothers Inc. mới đây loan báo sẽ mua lại công ty Shapell Industries Inc., một hãng xây dựng tư nhân ở California, trong một thỏa thuận trị giá $1.6 tỷ Mỹ kim. Toll Brothers sẽ sở hữu được 5,200 địa điểm cất nhà ở các thị trường duyên hải giàu có nhất ở miền Bắc và miền Nam California.

Công ty Ryland Group đã mua lại công ty Cornell Homes, một trong những hãng tư nhân xây nhà lớn nhất của Philadelphia, khiến cho Ryland sở hữu thêm 1,716 lô đất.

Larry Nicholson, giám đốc điều hành của Ryland, nói, “Hàng tồn kho gồm những ngôi nhà mới và hiện có vẫn còn ở mức thấp trong hầu hết các thị trường của chúng tôi, và chúng tôi hy vọng các yếu tố thúc đẩy dân số của việc hình thành gia đình sẽ dẫn đến nhu cầu cần những ngôi nhà mới trong những năm sắp tới đây. Trong nhiều năm, chúng tôi đã tập trung vào việc xây dựng lại công ty của chúng tôi, để tận dụng lợi thế của xu hướng gia tăng số lượng nhà ở, và chúng tôi tiếp tục xu hướng này trong tam cá nguyệt thứ ba, kết thúc giai đoạn này với số lượng các lô đất tăng thêm hơn 49 phần trăm số lượng mà chúng tôi đã có trong cùng một khoảng thời gian cách đây một năm.”

Beazer đã cũng đẩy mạnh mức chi tiêu về đất đai của công ty. Hãng này đã chi ra 475 triệu Mỹ kim để mua đất trong năm nay – tăng khoảng 300 triệu Mỹ kim so với năm ngoái. Công ty Homebuilder Standard Pacific dự định mua thêm đất trong năm nay, với trị giá tổng cộng là từ 700 triệu đến 800 triệu Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT