Kinh Doanh

Các giám đốc công nghệ điều trần trước Hạ Viện

Wednesday, 29/07/2020 - 06:28:39

Lãnh đạo của bốn hãng Amazon, Apple, Facebook, và Google đã trả lời các nhà lập pháp về tình hình cạnh tranh trong lãnh vực kỹ thuật số
Hàng trên từ trái là ông Sundar Pichai của Google và Tim Cook của Apple. Hàng dưới là Jeff Bezos của Amazon và Mark Zuckerberg của Facebook trong cuộc điều trần tại Hạ Viện ngày 29 tháng 7, 2020. (Kyodo News via Getty Images)


Lãnh đạo của bốn hãng công nghệ hàng đầu thế giới, Amazon, Apple, Facebook, và Google, đã trả lời các nhà lập pháp vào thứ Tư, về tình hình cạnh tranh trong lãnh vực kỹ thuật số và cáo buộc độc quyền. Cuộc điều trần diễn ra qua màn ảnh truyền hình, vì tình hình đại dịch đang lan tràn.

Phiên chất vấn đối với các tổng giám đốc Jeff Bezos, Tim Cook, Mark Zuckerberg, và Sundar Pichai, được thực hiện bởi Tiểu Ban Chống Độc Quyền thuộc Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện.

Trong cuộc điều trần đầu tiên tại Quốc Hội, Tổng giám đốc Jeff Bezos của Amazon đã bác bỏ cáo buộc cho rằng Amazon chèn ép các đối tác bán hàng trên trang web của hãng.

Ông Bezos nói việc Amazon tự sản xuất sản phẩm để cạnh tranh với sản phẩm của đối tác trên trang web là nhằm đem lại nhiều lựa chọn cho khách hàng, và khách hàng mới là người quyết định cuối cùng.

Đối với Facebook, tổng giám đốc Zuckerberg nói rằng tuy hãng này có các ứng dụng xã hội tương tự với các đối thủ cạnh tranh, nhưng đây không phải là sản phẩm sao chép, mà chỉ là các chương trình thích nghi với nhu cầu đa dạng của người dùng.

Trong khi đó, tổng giám đốc Sundar Pinchai nói rằng Google luôn hoạt động với nguyên tắc phi chính trị, và bác bỏ cáo buộc cho rằng Google đã giúp đỡ ứng cử viên Hillary Clinton vào năm 2016, và định hỗ trợ ông Joe Biden trong năm 2020.

Đối với Apple, tổng giám đốc Tim Cook khẳng định hãng này không thống trị bất cứ thị trường nào mà hãng kinh doanh, và luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh dữ dội từ các đối thủ như Samsung, LG, Huawei, và Google.


Tổng Giám Đốc Jeff Bezos, bên phải, đang điều trần qua truyền hình tại Hạ Viện, trong khi các phụ tá của các dân biểu đang bàn luận với nhau ngày 29 tháng 7, 2020. (Graeme Jennings-Pool/ Getty Images)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT