Hoa Kỳ

Các hãng viễn thông không dùng thiết bị Huawei sẽ được hỗ trợ tài chính

Friday, 28/02/2020 - 08:38:24

Thượng Viện vào thứ Năm đã bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch hỗ trợ $1 tỷ Mỹ kim cho các hãng viễn thông không dùng thiết bị của Huawei và ZTE.

Thượng Viện vào thứ Năm đã bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch hỗ trợ $1 tỷ Mỹ kim cho các hãng viễn thông không dùng thiết bị của Huawei và ZTE. Quỹ hỗ trợ này chủ yếu dành cho những hãng nhỏ đang lập mạng viễn thông tại các vùng nông thôn trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ. Hàng chục hãng viễn thông nhỏ của Hoa Kỳ hiện đang dùng thiết bị hạ tầng viễn thông của Huawei và ZTE do chi phí thấp. Tuy nhiên, phần lớn linh kiện đã được dùng từ nhiều năm trước.
Đề nghị ngân sách đã được Thượng Viện gởi lên Tổng Thống Donald Trump. Nếu được phê chuẩn, đây sẽ là một bước đi nữa của Washington trong nỗ lực loại trừ Huawei và ZTE khỏi các mạng viễn thông toàn quốc. Chính phủ Hoa Kỳ đã nhiều lần nghi ngờ Huawei lợi dụng thiết bị viễn thông để tiếp tay cho chính phủ Trung Quốc trong hoạt động gián điệp. Washington cũng lo ngại công ty Trung Quốc sẽ " đe dọa an ninh quốc gia" nếu được cho xây dựng mạng 5G tại Hoa Kỳ và các nước đồng minh của Hoa Kỳ trên toàn cầu. Huawei luôn phủ nhận các cáo buộc này
Huawei là hãng cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, cũng như đang dẫn đầu về công nghệ 5G. Một số nhà quan sát cho rằng, việc tẩy chay Huawei có thể khiến Hoa Kỳ tụt hậu so với các nước châu Âu và châu Á về kết nối mạng di động thế hệ mới, vì họ phải tự xây dựng mạng hạ tầng và điện toán cho công nghệ này.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT