Du Lịch

Các hội chợ Giáng Sinh nổi tiếng thế giới

Tuesday, 20/12/2016 - 08:14:09

Du khách cũng thích đi dạo qua các gian hàng để tìm mua các món hàng thủ công, đồ chơi, và đồ trang trí. Hội chợ cũng là nơi thích hợp để uống một ly bia, nhâm nhi vài món nhậu, hoặc mua bánh kẹo cho con cháu trong nhà. Có thể nói, hội chợ là nơi lan truyền không khí Giáng Sinh và mùa lễ hội ở mọi nơi trên thế giới.


Trong những tuần lễ sắp đến ngày Giáng Sinh, các hội chợ bắt đầu lần lượt khai trương trên khắp Châu Âu và Hoa Kỳ như một truyền thống quen thuộc hàng năm. Người địa phương và du khách rất thích đến các hội chợ để nghe các ca đoàn hát nhạc Giáng Sinh, xem đèn màu và ngắm các cây thông rực rỡ màu sắc. Du khách cũng thích đi dạo qua các gian hàng để tìm mua các món hàng thủ công, đồ chơi, và đồ trang trí. Hội chợ cũng là nơi thích hợp để uống một ly bia, nhâm nhi vài món nhậu, hoặc mua bánh kẹo cho con cháu trong nhà. Có thể nói, hội chợ là nơi lan truyền không khí Giáng Sinh và mùa lễ hội ở mọi nơi trên thế giới.


1. Hội chợ Christkindlesmarkt, Đức
Hội chợ Christkindlesmarkt tại Nuremburg, Đức, là hội chợ Giáng Sinh nổi tiếng nhất tại Châu Âu. Hội chợ được khai trương vào ngày thứ Sáu trước ngày Chủ Nhật đầu tiên của năm phụng vụ của Thiên Chúa giáo. Được thắp sáng bởi hàng ngàn bóng đèn màu đủ màu sắc, hội chợ thường có hơn 180 gian hàng dựng bằng ván gỗ, bán các món đồ trang trí Giáng Sinh được chế tạo thủ công, đồ chơi, và món ăn mùa lễ. Tại hội chợ, các du khách có thể tìm thấy nhiều loại bia, rượu, món xúc xích truyền thống vùng Nuremberg, và bánh nướng gừng. Du khách có thể thuê xe ngựa chạy 1 vòng quanh thị trấn cổ Old Town để ngắm toàn bộ khung cảnh mùa Giáng Sinh tại đây.

                                                  Du khách lựa đồ trang trí tại Hội chợ ở Nuremberg.


Mỗi năm, vào tuần lễ trước ngày Giáng Sinh, các học sinh tại Nuremberg đều tổ chức chương trình thiết kế đèn lồng và diễn hành băng qua hội chợ. Xung quanh khu vực hội chợ Nuremberg có rất nhiều khách sạn, rất thuận tiện để du khách cư trú và đi bộ ra các địa điểm vui chơi.

2. Hội chợ Christkindlesmarik, Pháp
Được coi là “Thủ đô của Giáng Sinh”, vùng Strassbourg là quê hương của hội chợ Christkindlesmarik – hội chợ mùa lễ cổ xưa nhất và đẹp nhất của Pháp. Christkindlesmarik bao gồm 12 khu chợ nhỏ, được phân chia theo sản phẩm. Du khách có thể nếm thử bánh bretzel, bánh bông-lan, và các loại rượu được hâm nóng, tại các gian hàng thực phẩm Alsatian, thuộc khu Place des Meuniers, hoặc ghé qua khu Place de la Gare để tìm các đặc sản địa phương và hàng thủ công.

                                     Cây thông Giáng Sinh tại khu Place Kleber của hội chợ ở Pháp.

Khu Place Kleber là nơi trưng bày cây thông Giáng Sinh khổng lồ với đèn màu và vô số món đồ trang trí rực rỡ. Khu này khác đặc biệt với 60 gian hàng được thiết kế như những nhà gỗ nhỏ, nơi nhiều tổ chức khác nhau kêu gọi quyên góp tiền và giới thiệu hoạt động từ thiện của mình. Nhằm thể hiện tinh thần mùa lễ hội, rất nhiều du khách đã để lại quà tặng Giáng Sinh dưới gốc cây thông Noel, để dành cho những người đang gặp khó khăn.

3. Hội chợ Tivoli Garden, Đan Mạch
Khu Tivoli Garden tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch nổi tiếng với các trò chơi giải trí và các nhà hàng, nhưng đây cũng là nơi tổ chức hội chợ vào mùa Giáng Sinh. Mỗi năm, vào tháng 11, công viên lại được gắn nhiều bóng đèn màu và những món đồ trang trí lấp lánh, để hóa thân thành một ngôi làng Giáng Sinh xinh đẹp. Năm mươi gian hàng nằm ngay ngắn, trải dài trên các lối đi trong công viên, bán nhiều loại đồ chơi và các vật phẩm dành riêng cho mùa lễ hội. Du khách có thể đi thăm ông già Noel, mua các món đồ len đặc trưng của vùng Scandinavia, và nếm thử các món ngọt như bánh nướng, nho khô, hạt dẻ, cùng nhiều loại rượu pha hương liệu.

                                                Bữa trưa Giáng Sinh của người Đan Mạch.

Nhiều nhà hàng xung quanh công viên Tivoli cũng phục vụ “juleforkost” – bữa trưa truyền thống ngày Giáng Sinh của người Đan Mạch, bao gồm cá muối, thịt viên, thịt heo quay, vịt nướng, phô-mai, và cháo gạo. Các du khách thường sẽ rời khỏi nơi này với chiếc bụng no căng và đôi tay đầy các giỏ mua hàng. Hội chợ thường kéo dài từ giữa tháng 11 tới đầu tháng 1 năm sau.

4. Hội chợ Fira de Santa Llucia, Tây Ban Nha
Du khách sẽ rất khó kềm chế ham muốn mua sắm tại Hội chợ Fira de Santa Llucia ở Barcelona, Tây Ban Nha. Hội chợ có hơn 280 gian hàng, bán nhiều loại đồ trang trí mùa Giáng Sinh được thiết kế một cách nghệ thuật. Các gian hàng được chia thành 4 khu: Khu bán tượng trang trí, khu bán cây cảnh, khu bán hàng thủ công, và khu bán nhạc cụ truyền thống. Các hàng hóa tại đây rất đa dạng, từ quần áo, nữ trang, đồ trang trí, đến các loại cây cảnh trồng tự nhiên. Đa số mặt hàng đều được chế tạo thủ công. Trong khi đi mua sắm, du khách có thể tạm nghỉ để lắng nghe các ca đoàn hát nhạc Giáng Sinh, hoặc xem các nghệ sĩ biểu diễn điệu múa Catalan.

                                                  Một gian hàng ở hội chợ Fira de Santa Llucia.

Một trong những ngày đi chơi hội chợ tốt nhất là ngày Thánh Llucia, 13 tháng 12. Vào ngày này, hội chợ có rất nhiều chương trình mừng Giáng Sinh như kể chuyện, khiêu vũ, ca nhạc, và lễ diễn hành. Hội chợ này nằm gần Thánh đường Barcelona và nhiều địa điểm du lịch thú vị khác trong thành phố.

5. Hội chợ Giáng Sinh Toronto, Canada
Hội chợ Giáng Sinh Toronto tại Canada là sự kết hợp giữa hội chợ truyền thống và các hình thức giải trí hiện đại. Nằm tại khu quảng trường cổ Distillery Historic District của thành phố, hội chợ được trang trí bằng đèn màu và đồ trang trí Giáng Sinh, và có sự biểu diễn của nhiều ban nhạc. Khu quán bia và nhà hàng của hội chợ luôn thu hút rất nhiều du khách. Tại đây, du khách có thể thưởng thức đủ loại bia tươi, rượu vang, rượu mạnh, các loại cocktails… Du khách cũng có thể đi xuyên qua hàng loạt các gian hàng bán đồ thủ công và đặc sản địa phương, để đến khu trung tâm nơi có cây thông Giáng Sinh khổng lồ của hội chợ.

                                              Một quán ăn tại Hội chợ Giáng Sinh Toroto.

Những người yêu thích ca hát có thể tham gia cuộc thi hát nhạc Giáng Sinh thế giới – World Caroling Challenge. Một số khách sạn quanh vùng thường có chương trình giảm giá cho những người tham gia Hội chợ Giáng Sinh.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT