Hoa Kỳ

Các nghị sĩ tuyên thệ chuẩn bị cho phiên luận tội

Thursday, 16/01/2020 - 07:43:09

Vào thứ Năm, Thượng Viện đã thực hiện các bước đầu tiên để chuẩn bị cho phiên xét xử luận tội Tổng Thống Donald Trump vào tuần tới


Vào thứ Năm, Thượng Viện đã thực hiện các bước đầu tiên để chuẩn bị cho phiên xét xử luận tội Tổng Thống Donald Trump vào tuần tới, cũng là phiên xét xử thứ 3 trong lịch sử Thượng Viện Hoa Kỳ.
Tương tự như mọi hoạt động quốc hội, phiên xét xử tại Thượng Viện sẽ bắt đầu với nhiều thủ tục hành chính, và sẽ không có nhiều diễn tiến đáng chú ý cho tới khi hồ sơ luận tội được tranh luận vào tuần sau. Chánh Án John Robert của Tối Cao Pháp Viện đã tuyên thệ để chủ trì các thủ tục tại Thượng Viện, và sau đó thực hiện nghi thức tuyên thệ cho toàn bộ 100 nghị sĩ đảm nhận vai trò bồi thẩm đoàn.
Trước đó trong cùng ngày, 7 công tố viên Hạ Viện, được bổ nhiệm bởi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, đã có mặt tại trụ sở Thượng Viện. Chánh công tố, Dân Biểu Dân Chủ Adam Schiff của California, đã chính thức đọc văn bản bổ nhiệm họ và 2 nghị quyết luận tội được Hạ Viện phê chuẩn vào tháng trước.
Quy định của Thượng Viện nói rằng, tổng thống sẽ vẫn cần được triệu tập và được cho cơ hội để lên tiếng. Tổng Thống Trump chủ yếu sẽ được đại diện bởi 2 luật sư, gồm cố vấn Tòa Bạch Ốc Pat Cipollone và ông Jay Sekulow, một luật sư tư nhân từng đại diện Tổng Thống Trump trong cuộc điều tra Nga. Theo dự kiến, việc luận tội sẽ không có tiến triển gì thêm trong tuần này. Các nghị sĩ nhiều khả năng sẽ quay về nhà nhân dịp nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr., và phiên xét xử sẽ bắt đầu vào thứ Ba tuần sau.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT