Hoa Kỳ

Các trường học California có thể đóng cửa đến hết năm học

Tuesday, 17/03/2020 - 09:48:44

Thống Đốc California Gavin Newsom đã khuyến cáo các phụ huynh cùng sinh viên, học sinh rằng trường học có thể sẽ đóng cửa đến hết kỳ nghỉ hè.


Thống Đốc Gavin Newsom của California (Getty Images)


SACRAMENTO – Thống Đốc Gavin Newsom vào thứ Ba đã khuyến cáo các phụ huynh cùng sinh viên, học sinh rằng trường học có thể sẽ đóng cửa đến hết kỳ nghỉ hè. Ông Newsom nói ông không nghĩ rằng các trường học sẽ mở cửa trước mùa hè, do hiện nay các chính quyền địa phương vẫn đang phải duy trì các biện pháp cách ly và giảm hoạt động xã hội.

Các trường học và đại học trên toàn tiểu bang đang lần lượt đóng cửa và hủy lớp học, trong bối cảnh nhà chức trách cố gắng ngăn chận dịch bệnh lây lan. Thống Đốc Newsom đã ký một đạo luật khẩn cấp vào thứ Ba, cung cấp đến $1 tỷ Mỹ kim cho các nỗ lực chống Covid-19.

“Số tiền này sẽ cung cấp thêm giường bệnh và thiết bị y tế để giúp các bệnh viện đối phó với tình huống bệnh nhân gia tăng, và sẽ giúp bảo vệ những người có nguy cơ mắc bệnh cao,” ông Newsom nói. Thống đốc thêm rằng California đang giúp hệ thống bệnh viện chuẩn bị cho làn sóng bệnh nhân Covid-19. Tiểu bang cũng đã yêu cầu chính quyền liên bang tăng thêm dịch vụ chẩn bệnh từ xa cho những người dùng Medical và Medicare.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT