Mẹo Vặt

Cách đối phó hiệu quả với nạn cắt trộm ống pô xe ở California

Wednesday, 26/04/2023 - 12:18:02

Lắp cái shield này vô xe, để bảo vệ cái "bô". Tui trộm chui xuống thấy là bỏ đi, vì không muốn mất thời gian để phá cái miếng đó.

Shield Kit sau khi mua online được gửi về tận nhà

Trong những năm gần đây, California đã ghi nhận một số vụ cắt cắp ống bô xe hơi rất nghiêm trọng. Theo một báo cáo của Bộ Tư pháp California năm 2020, số lượng vụ cắt cắp ống bô xe hơi tăng lên gấp đôi từ năm 2014 và trở thành một vấn đề an ninh công cộng nghiêm trọng ở nhiều khu vực trên tiểu bang.

Dưới đây là một chia sẽ của một facebooker về cách dễ dàng để chống lại việc cắt ống bô:

Gần đây nhiều người vẫn bị ăn cắp "bô", nói cho dễ hiểu chứ nó là catalytic converter.

Đậu xe ở chỗ làm, đi chợ, đi học, parking structure... Chỉ cần chưa tới 1 phút là bị tụi trộm cưa mất cái "bô", trung bình cũng mất $1K để thay mới (hoặc trả deductible cho bảo hiểm).

Nên em muốn chia sẻ cái shield này em mới gắn vô xe, để bảo vệ cái "bô". Tui trộm chui xuống thấy là bỏ đi, vì không muốn mất thời gian để phá cái miếng đó.

Đặt mua online tại website https://catshield.com

Họ làm cho Toyota, Honda, Lexus, Ford.

Coupon code cho 5%: FiveOff4You

Sau đó có the Do It Yourself tại nhà hoặc mang ra tiệm xe cho họ gắn rất dễ dàng

Một mình em gắn ở nhà khoảng chừng 30'. Anh chị cô chú có thể mang ra bất cứ tiệm sửa xe nào để họ gắn.
Đơn giản, chắc chắn, giờ đi đâu cũng yên tâm hơn

Hình ảnh em tự lắm cái shield:

Shield

Shield

Shield

Vì sao cắt trộm ống bô để làm gì?


Các tội phạm thường cắt cắp ống bô xe hơi để bán các kim loại quý như palladium, platinum và rhodium có giá trị cao trên thị trường. Chúng thường thực hiện việc này bằng cách dùng dụng cụ cắt hoặc cưa để tách ống bô khỏi xe hơi trong thời gian ngắn. Sau đó, chúng đem các kim loại này đến các nhà máy tái chế kim loại hoặc các thương nhân địa phương để bán.

Các cơ quan chức năng của California đã thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn và xử lý vụ cắt cắp ống bô xe hơi. Điều này bao gồm việc tăng cường giám sát trên đường phố, tăng cường phòng chống tội phạm và thực hiện các chính sách và luật pháp mới để trừng phạt các tội phạm liên quan đến cắt cắp ống bô xe hơi. Tuy nhiên, vấn đề vẫn tiếp tục tồn tại và cần được giải quyết.

Theo HuyVu in Người Việt Cali

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT