Kinh Doanh

California được nhận $1.1 tỷ tiền liên bang để hỗ trợ giới tiểu thương

Friday, 23/09/2022 - 05:53:40

IBank sẽ chia đều số tiền để tài trợ cho các chương trình hỗ trợ tín dụng doanh nghiệp nhỏ.


Thống Đốc Gavin Newsom đang phát biểu trong tháng Tám 2022 tại Oakland, California. (Justin Sullivan/ Getty Images)

 

SACRAMENTO - Hôm thứ Tư, Thống Đốc Gavin Newsom đã công bố sẽ có quỹ $1.1 tỷ Mỹ kim để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của California. Nguồn vốn đến từ chương trình Sáng Kiến Tín Dụng Doanh Nghiệp Nhỏ của Bộ Tài Chính Hoa Kỳ (SSBCI) và nhằm chi thêm $18 tỷ vốn giúp các doanh nghiệp nhỏ ở California được vay tiền kinh doanh.

 

Thống Đốc Newsom cho biết, “California là nơi có cộng đồng tiểu thương lớn nhất và đa dạng nhất Hoa Kỳ. Chúng ta là một tiểu bang được thúc đẩy bởi sự đổi mới của doanh nghiệp nhỏ và tinh thần kinh doanh - đó là lý do tại sao chúng ta đã đầu tư hàng tỷ đô la để giúp các doanh nghiệp của chúng ta phục hồi sau đại dịch và mang lại cho nhiều người dân California hơn cơ hội có được Giấc Mơ California. Nhờ nguồn tài trợ này, các chủ doanh nghiệp ít được đại diện và ít được phục vụ sẽ được tiếp cận nguồn tài trợ quan trọng mà họ cần để thành công và phát triển."

 

Là một phần của Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ năm 2021 của liên bang, California sẽ nhận được $1.1 tỷ để giúp hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Ngân Hàng Phát Triển Cơ Sở Hạ Tầng và Kinh Tế California (IBank) và Cơ Quan Tài Trợ Kiểm Soát Ô Nhiễm California sẽ chia đều số tiền để tài trợ cho các chương trình hỗ trợ tín dụng doanh nghiệp nhỏ - IBank cũng sẽ khởi động một chương trình mới được thiết kế để tạo ra một hệ thống đầu tư mạo hiểm công bằng hơn.

 

Đây là lần thứ hai các tiểu bang có thể nộp đơn cho chương trình liên bang này. Lần đầu tiên là vào năm 2010, khi California nộp đơn xin và nhận được $168 triệu đô la để vận hành ba chương trình hỗ trợ tín dụng của tiểu bang - Chương trình Bảo lãnh Khoản vay Doanh nghiệp Nhỏ, Chương trình Hỗ Trợ Tài Sản Thế Chấp và Chương trình Tiếp Cận Vốn California (CalCAP) dành cho Doanh nghiệp Nhỏ.

 

IBank đang kêu gọi những cơ sở tài chánh, kể cả các ngân hàng cộng đồng, ngân hàng của người thiểu số, hãy ghi danh để tham gia chương trình tài trợ giới tiểu thương này. Mẫu đơn chỉ dài một trang. Các cơ sở thương mại có thể vào trang web của IBank để xem danh sách các ngân hàng địa phương tham gia chương trình cho vay tiền này.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT