Hoa Kỳ

California: Tất cả cử tri sẽ nhận phiếu bầu bằng thư, nhiều tiệm mở cửa lại

Friday, 08/05/2020 - 06:28:22

Các tiệm này phải có phương pháp trả tiền không cần tiếp xúc, có sẵn chất tẩy trùng tay cho khách hàng...


Phố hoa Flower District ở Los Angeles đã nhộn nhịp trong ngày thứ Sáu, 8 tháng 5, nhân dịp ngày dành cho mẹ ‘Mother's Day’ sắp đến ngày Chủ Nhật. (Agustin Paullier/ AFP via Getty Images)

 

 

SACRAMENTO – Thống Đốc Gavin Newsom đã ký lệnh hành pháp vào thứ Sáu, yêu cầu gởi phiếu bầu cho mọi cử tri California qua đường bưu điện trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay. Dù vậy, những người muốn đích thân đi bỏ phiếu vẫn có thể đến các phòng phiếu để bầu cử.

Thống Đốc Newsom cho biết sẽ công bố hướng dẫn về cách hoạt động của phòng phiếu trong thời gian tới. California là tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ cam kết sẽ gởi phiếu bầu cho mọi cử tri trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Tiền tem để gởi trả phiếu bầu sẽ được tiểu bang trả trước.

Vào thứ Sáu, nhiều cơ sở thương mại tại Calfiornia đã được mở cửa trở lại, theo Giai Đoạn 2 của kế hoạch tái mở cửa của tiểu bang. Các tiệm sách, cửa hàng quần áo, tiệm đồ chơi, tiệm bán hoa, được mở cửa lại với điều kiện chỉ bán hàng theo cách giao hàng tại xe cho khách.

Các tiệm này phải có phương pháp trả tiền không cần tiếp xúc, có sẵn chất tẩy trùng tay cho khách hàng và nhân viên, và có đồ bảo vệ cho nhân viên. Các nhà máy cũng được hoạt động trở lại, với điều kiện công nhân phải giữ khoảng cách phù hợp, đồng thời được trang bị găng tay và khẩu trang. Các phòng ăn trưa phải đóng cửa, thay thế bằng không gian ngoài trời với ghế ngồi cách xa nhau.

Tiểu bang đang soạn thảo hướng dẫn mở cửa cho các văn phòng công ty, nhà hàng cho khách ăn tại chỗ, khu mua sắm, và các bảo tàng viên. Thống Đốc Newsom sẽ công bố hướng dẫn dành cho các nhà hàng vào thứ Ba tới.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT