Hôn Nhân, Cuộc Sống

Cảm ơn mẹ khi được làm mẹ

Tuesday, 02/01/2018 - 12:27:21

Khi mẹ nghĩ là bạn lạnh, hay khi mẹ nghĩ là bạn đói, thì đó là do mẹ quá lo xa, vì thế bạn đừng khó chịu mà hãy hết lòng đón nhận nhé, vì đó là kiểu yêu thương của mẹ.

Bài ĐOAN TRANG

Không có gì giúp bạn hiểu mẹ mình hơn là khi bạn trở thành một người mẹ, và cũng không có gì giúp bạn biết ơn đấng sinh thành của mình nhiều hơn khi bạn đã và đang trải qua quãng thời gian hy sinh vì con.
Là mẹ chắc chắn không dễ dàng gì, ngay cả khi mang trọng trách của một người mẹ, phải chăm sóc, lo toan cho những đứa trẻ của mình, và khi đó, bạn mới biết cuộc đời của bạn bạn đã được thay đổi mãi mãi.
Là mẹ, bạn hiểu được sức mạnh, thời gian và năng lượng cần thiết để nuôi dạy một đứa trẻ, nó làm cho bạn biết ơn nhiều hơn nữa người phụ nữ đã sinh ra, nuôi nấng, dạy dỗ bạn nên người.


Hình ảnh trong phim Wonder

Có rất nhiều điều bạn muốn cảm ơn người phụ nữ tuyệt vời của đời mình, nhưng những điều dưới đây chắc chắn bạn muốn biết để đặc biệt cảm ơn người đã sinh ra mình, khi bạn đang trong vai trò của một người mẹ.

Danh sách này được lấy cảm hứng từ nhân vật, Isabel Pullman, một người mẹ mạnh mẽ của cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất – Wonder, cũng như bộ phim cùng tên do Julia Roberts trong vai người mẹ, được trình chiếu từ tháng 11, 2017.

Nụ cười của mẹ

Khi mẹ cười với tôi, nụ cười của mẹ sưởi ấm lòng tôi.
Dù bạn gặp khó khăn đến may, hay gặp bất cứ rắc rối gì, khi nhìn thấy mẹ mỉm cười, dường như tất cả những phiền muộn, lo toan của bạn đột nhiên biến mất.

Có một người con đã viết về nụ cười của mẹ như sau: “Tôi thương yêu mẹ nhiều lắm, đặc biệt là nụ cười của mẹ. Nụ cười ấy như một thứ sức mạnh vô giá, giúp tôi vượt qua bao nhiêu khó khăn, thử thách, tiếp thêm sức mạnh cho tôi và khiến tôi thêm yêu cuộc đời này. Tôi tự hỏi mình sẽ ra sao nếu một ngày kia không được nhìn thấy nụ cười của mẹ nữa.

“Mẹ cười trông thật đẹp, thật phúc hậu. Nụ cười của mẹ không giống với bất kỳ nụ cười nào cả. Bởi tôi chưa thấy nụ cười nào lại ấm áp đến thế, chưa thấy nụ cười nào lại thân thương trìu mến đến thế. Mẹ tôi cười nhiều nhưng không phải lúc nào cũng cùng nụ cười ấy. Mỗi khi tôi làm sai điều gì đó, mẹ không mắng tôi mà chỉ khẽ bảo ban ân cần. Khi tôi biết lỗi, mẹ cười nhẹ, nụ cười thoáng chút tâm tư.
“Rồi khi tôi học giỏi hay làm được điều gì đó có ích, mẹ cười rạng rỡ đầy tự hào, tôi thấy được niềm tin của mẹ qua nụ cười ấy. Mai này dù có đi đâu xa tôi cũng sẽ không bao giờ quên nụ cười của mẹ, thứ đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh và niềm tin vào cuộc sống. Và có lẽ trong từng giấc mơ của tôi, mẹ luôn hiện lên với nụ cười thật rạng rỡ.”

Mẹ giúp con sống thật với chính mình

Người mẹ Isabel Pullman trong tác phẩm Wonder nói với con trai rằng, “Con không xấu xí, và bất cứ ai quan tâm đến con sẽ thấy được điều đó. Vì mẹ là mẹ của con, mẹ hiểu con nhiều nhất. Hãy tin mẹ đi."
Một trong những việc hay nhất khi trong vai trò của cha mẹ là tìm hiểu tính cách độc đáo và những sở thích cá nhân của con bạn. Mẹ không bao giờ muốn thay đổi con người của bạn, bởi bạn là tác phẩm của mẹ. Đây là điều quan trọng, giúp bạn tự tin trong cuộc sống, để dù có gặp bão tố phong ba, bạn vẫn có thể vượt qua tất cả.

Sức mạnh của người mẹ

Mẹ không phải là người chỉ biết dắt bạn đi dạo trong công viên. Dù công việc này không có gì thích thú đối với mẹ, dù nó lấy đi thời gian mà mẹ có thể được nghỉ ngơi, hay làm việc gì đó cho chính mẹ, nhưng đó là điều bạn thích. Vâng, bạn thích, có nghĩa là mẹ bạn có thể làm cho bạn. Dù đang mệt mỏi do làm việc nhiều, hay do thiếu ngủ, nhưng nếu làm được điều gì đó cho con được vui sướng, người mẹ sẵn sàng làm. Sức mạnh của mẹ là thế!
Những lúc bạn nằm trên giường bệnh, mẹ là người có thể thức trắng đêm vì bạn mà không một lời than vãn. Bạn có điều gì đó đang lo lắng ư? Người lo lắng hơn bạn gấp nhiều lần, chính là mẹ của bạn đấy! Hãy biết ơn vì sức mạnh của mẹ, vì sức mạnh ấy đã gánh cho bạn vơi đi những lo toan, phiền muộn.

Trí tuệ của mẹ

Thậm chí cha cũng thừa nhận rằng mẹ luôn là người hiểu biết tốt nhất, và đó là sự thật. Khi bạn cần một số lời khuyên, hoặc để biết phải làm gì trong một tình huống khó xử nào đó, bạn biết ai là người đưa ra cho bạn lời khuyên tốt nhất không? Chính là mẹ.

Nếu bạn là con trai, bạn sẽ được hưởng trí thông minh từ mẹ. Một công trình nghiên cứu của nhà khoa học Zicher đã chỉ ra, nữ giới là nhân vật quan trọng nhất trong việc di truyền gene cho nhân loại, các gene thông minh nằm rải rác trên chuỗi AND, nhưng có tới 2/3 tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính X.
Nữ giới có hai nhiễm sắc thể XX, trong khi đó, nam giới chỉ có một nhiễm sắc thể này. Do đó, người mẹ chiếm vị trí quan trọng trong việc truyền cho con cái trí tuệ thông minh. Phát hiện này đồng thời cũng giải thích vì sao các vĩ nhân đều có những bà mẹ rất thông minh.

Sự ấm áp của mẹ

Mẹ là người đi chợ, nấu ăn cho cả nhà. Một tay mẹ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng. Mẹ không muốn ai trong nhà buồn đau, nhưng nếu mẹ có chuyện gì đó phải suy nghĩ, hay mẹ đang đau ở đâu đó trong người, mẹ vẫn cười, để đừng ai phải bận tâm vì mẹ. Thử nghĩ xem, căn nhà của bạn sẽ ra sao nếu vắng bóng mẹ?
Hơn thế nữa, mẹ luôn ấm áp và ân cần với mọi người mà mẹ gặp, và làm cho mọi người muốn được ở bên mẹ.

Mẹ không bọc những đứa con trong vỏ

Bạn yêu con cái của bạn đến chết đi được, đúng không? Thấy con đi ra ngoài, hoặc đi chơi xa, đôi khi người mẹ rất lo lắng, nhưng ít khi cấm cản bạn. Mẹ luôn muốn bạn độc lập, không bọc bạn trong vỏ, và đó chính là cách của những người mẹ. Bạn thành công ư? Người đầu tiên khóc vì sung sướng, chính là mẹ. Thất bại? Mẹ sẽ nói Thất bại là mẹ thành công. Hãy cố gắng lần nữa đi con.”

Bây giờ bạn đã cảm nhận được những cảm xúc của mình, bạn thậm chí còn biết ơn mẹ của bạn vì có thể cho bạn đi và trải nghiệm cuộc sống.

Tình yêu của mẹ

Khi mẹ nghĩ là bạn lạnh, hay khi mẹ nghĩ là bạn đói, thì đó là do mẹ quá lo xa, vì thế bạn đừng khó chịu mà hãy hết lòng đón nhận nhé, vì đó là kiểu yêu thương của mẹ.

Thế giới thì rộng, dòng người thì đông, người ta cứ tới tới lui lui trong cuộc đời nhau, chỉ có một người mà bạn biết rằng sẽ chẳng bao giờ rời xa bạn, người ấy sẽ luôn yêu thương, quan tâm tới bạn, người mà chúng ta gọi là mẹ.

Tình yêu của mẹ rất kỳ lạ. Yêu nhưng cũng thường la mắng, đánh bạn nhưng mẹ còn đau hơn bạn, con ở nhà nhiều thì than phiền, nhưng con đi vắng lại thấy nhớ... Người phụ nữ ấy sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời mình vì con cái. Tình yêu bao la mẹ dành cho con cái không bút nào tả cho xiết.
Không ai có thể thay thế một người mẹ, và bạn sẽ mãi mãi biết ơn mẹ khi bạn đang là người mẹ.
(Theo Familyshare)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT