Tin Việt Nam

Can hàng xóm cãi nhau, vợ chồng bị chết cháy

Friday, 09/12/2022 - 08:17:05

Một phụ nữ chủ nhà cùng một cặp vợ chồng hàng xóm đã thiệt mạng trong một ngôi nhà tạm rộng khoảng 40 thước vuông...


Hiện trường vụ cháy nhà dân trong ngõ 98 Khúc Thừa Dụ làm 3 người thiệt mạng

 

HẢI PHÒNG - Một phụ nữ chủ nhà cùng một cặp vợ chồng hàng xóm đã thiệt mạng trong một ngôi nhà tạm rộng khoảng 40 thước vuông. Cả ba nạn nhân đều là người lớn tuổi. Nguyên nhân là chồng của chủ nhà vô tình ném tàn thuốc trúng bình xăng, khiến lửa bùng nổ dữ dội, chặn đường thoát ra ngoài.

Tai họa xảy ra trưa thứ Năm, 8 tháng 12, tại ngôi nhà ở ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Chính quyền phường Vĩnh Niệm nói rằng căn nhà tạm này đã được chuyển nhượng mua bán qua nhiều người. Chủ nhân cuối cùng là bà Nguyễn Thị Liễu, 65 tuổi.

Theo lời của các nhân chứng, gần trưa, bà Liễu mua xăng về đổ cho xe máy. Trong nhà có ông Nguyễn Thế Diệp, 63 tuổi, chồng bà Liễu. Vì lý do gì đó, hai vợ chồng cãi nhau.

Nghe tiếng cãi ồn ào, vợ chồng bà Phạm Thị Lợi, 62 tuổi và ông Nguyễn Văn Lợi, 59 tuổi, là hàng xóm sang can thiệp. Một trong hai người đàn ông đã hút thuốc lá, ném tàn thuốc trúng xăng rơi rớt trên nền nhà nơi bà Liễu từng đổ xăng vào xe máy trước đó. Lửa bùng lên mau chóng, đốt cháy bên trong căn nhà.

Vài bản tin trong nước nói ông Lợi là người ném tàn thuốc lá, vài bản tin lại nói người ném là là ông Diệp, chồng bà Liễu.

Người nào ném chăng nữa thì hậu quả là nhà bị cháy, cửa khóa, lửa chặn cửa thoát ra ngoài, khiến ba người thiệt mạng gồm vợ chồng bà Lợi và bà Liễu. Riêng ông Diệp bị phỏng rất nặng, thoát chết nhờ có người hàng xóm dùng rìu phá cổng đưa ông ra ngoài.

Lửa được dập tắt trong vòng một tiếng đồng hồ, nhưng cuộc điều tra kéo dài đến tối thứ Năm, khi các chuyên viên pháp y đến khám nghiệm thi thể nằm trong nhà. Ngôi nhà tạm đổ sập, các tấm tôn bị lửa làm cong chảy.

Ngôi nhà bị cháy nằm gần Chùa Đồng Thiện, xung quanh là ao ruộng.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT