Hoa Kỳ

Cảnh sát chưa bắt được kẻ bắn 29 người trong hầm xe điện New York

Tuesday, 12/04/2022 - 08:42:07

Nghi can là nam giới, cao 5 feet 5, nặng khoảng 175 đến 180 pound, mặc áo phản quang màu xanh lá cây của công nhân xây dựng.


Các nhân viên cứu hộ đang đứng đầy đường gần một trạm xe điện ngầm tại thành phố New York ngày 12 tháng 4, 2022. (Angela Weiss/ AFP via Getty Images)

 

 

Vào sáng thứ Ba, ít nhất 29 người đã bị trúng đạn hoặc bị thương, sau khi một tay súng mặc áo phản quan và đeo mặt nạ chống khói độc đã ném nhiều trái bom khói trong một toa tàu điện ngầm ở Brooklyn, New York. Cho đến đêm thứ Ba, cảnh sát vẫn đang truy tìm nghi can.

Sở cảnh sát New York cho biết đã tìm được một chiếc xe tải U-Haul, được cho là có liên quan đến tay súng. Thị Trưởng Eric Adams cho biết các điều tra viên đã dường như xác định được người cần truy tìm là ai.

Vụ nổ súng xảy ra trên chuyến tàu điện ngầm đang chạy về hướng Manhattan, khi chuyến tàu đang vào trạm lúc gần 8:30 sáng. Theo lời nhân chứng, nghi can đã lẩm bẩm nói gì đó, sau đó đeo mặt nạ chống hơi độc rồi ném ra một bình kim loại, khiến khói bắt đầu tràn ngập toa xe.

Nghi can sau đó dùng súng ngắn bắn khắp nơi, bắn trúng vài người trong toa xe và trúng sân ga tại trạm tàu điện ngầm ở đường số 36, thuộc khu Sunset Park. Sau khi hành khách vội vã tháo chạy ra nhà ga, những người không bị thương đã được khuyên nên quay lại toa tàu, và đoàn xe tiếp tục chạy đến trạm ở đường số 25, ở Greenwood Heights.

Cảnh sát đã thu được nhiều vỏ đạn tại phạm trường, cùng một khẩu súng ngắn với 3 hộp đạn phụ. Hộp đạn gắn trong khẩu súng đã bị kẹt, và điều này có lẽ đã giúp cứu mạng nhiều người. Nhiều trái bom khói cùng một túi chứa pháo hoa cũng được tìm thấy.

Nhà chức trách cũng tìm thấy một thẻ tín dụng, được xác định là đã được dùng để thuê chiếc xe tải U-Haul. Các camera ở nhà ga đều không hoạt động, nhưng cảnh sát đã có được hình ảnh của nghi can nhờ video của một người qua đường.

Nhà chức trách nói 10 người trong số các nạn nhân, tuổi từ 17 đến 50, đã trúng đạn, và 5 người đang trong tình trạng nguy kịch. Mọi người bị thương đều không bị đe dọa đến tính mạng. Vào chiều thứ Ba, nhà chức trách vẫn chưa rõ nghi can đã rời khỏi nhà ga hay bỏ trốn vào đường hầm xe điện ngầm.

Thống Đốc Kathy Hochul gọi nghi can là “kẻ tàn nhẫn,” đồng thời khuyến cáo rằng kẻ này vẫn đang tại đào và được cho là nguy hiểm. Sau khi vụ hỗn loạn được giải quyết, các bệnh viện địa phương thông báo đã nhận tổng cộng 29 nạn nhân từ vụ nổ súng. Phần lớn trong số này, 21 người, được đưa vào bệnh viện đại học NYU Langone-Brooklyn và không có ai bị nguy hiểm đến tính mạng.

Nghi can được mô tả là nam giới, cao 5 feet 5, nặng khoảng 175 đến 180 pound, mặc áo phản quang màu xanh lá cây của công nhân xây dựng, và một áo khoác màu xám có mũ trùm đầu. Cơ quan điều tra liên bang FBI đang hỗ trợ Sở Cảnh Sát New York điều tra, và hiện tại, sự việc tạm thời được cho là không có dấu hiệu liên quan đến khủng bố.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT