Người Việt Khắp Nơi

Cảnh sát công bố tên nghi can trong vụ đâm chết phụ nữ gốc Việt tại Pennsylvania

Sunday, 18/09/2022 - 06:21:32

Trong phòng ngủ của ngôi nhà, cảnh sát tìm thấy bà Trang nằm chết bên cạnh ông Long mà lúc bấy giờ cảnh sát tin là chồng của bà.


Ngôi nhà ở đường Harrowgate Road, York, nơi xảy ra án mạng hôm 13 tháng 9, 2022. (Google Maps)
 

 

YORK COUNTY – Ông Long Nguyễn, 55 tuổi, đã bị truy tố liên quan đến sự việc bà Trang Phạm, 49 tuổi, bị đâm thiệt mạng trong nhà của hai người vào ngày 13 tháng 9.

 

Hồ sơ tòa cho thấy trong phiên tòa sắp xếp sơ bộ hôm thứ Sáu, 16 tháng 9, ông Long không được đóng tiền thế chân. Ông hiện còn nằm trong bệnh viện vì vết thương do tự ông gây ra, và một khi hồi phục sức khỏe thì ông sẽ bị đưa vào nhà giam chờ ngày ra tòa.

Tòa đã ấn định phiên xử kế tiếp về vụ này là ngày 28 tháng 9, lúc 9 giờ sáng.

Theo cảnh sát thị xã Springettsbury Township và Phòng Pháp Y Hạt York, bà Phạm Trang được tìm thấy bị đâm thiệt mạng với những vết thương trên cổ và bụng, khi các cảnh sát viên đến nhà ở nhà đường Harrowgate Road vào khoảng 1:30 trưa thứ Ba, 13 tháng 9.

Trong phòng ngủ của ngôi nhà, cảnh sát tìm thấy bà Trang nằm chết bên cạnh ông Long mà lúc bấy giờ cảnh sát tin là chồng của bà.

Đến 2 giờ 06, một viên chức Phòng Pháp Y đã chứng nhận bà Phạm Trang đã qua đời tại phạm trường.

Ông Long đã bị thương khi cảnh sát vào nhà. Xe cứu thương đã chở ông đến bệnh viện WellSpan York Hospital, nơi ông được giải phẫu cấp cứu. Đến Chủ Nhật, ông Long vẫn nằm trong bệnh viện với sức khỏe khá hơn so với mấy ngày trước.

Trong mấy ngày sau khi xảy ra án mạng, cảnh sát không nói rõ mối quan hệ giữa hai người. Hồ sơ tìm thấy trên mạng cho thấy ông Long và bà Trang đã sống nhiều năm tại ngôi nhà ở khu phố số 3600 đường Harrowgate Road.

Vì bị truy tố trọng tội sát nhân, ông sẽ bị đưa từ bệnh viện đến nhà giam York County Prison một khi lành vết thương. Cảnh sát chưa cho biết ông Nguyễn Long đã tự hại mình như thế nào, có phải với cùng con dao mà ông dùng để sát hại bà Phạm Trang.

Theo điều tra ban đầu, cảnh sát từng nói đây là một án mạng, gợi ý một vụ sát nhân-tự sát. Một thông dịch viên đã được gọi đến nhà để giúp cảnh sát điều tra những tài liệu, chứng cớ. Họ nói “khác biệt ngôn ngữ là một trở ngại” cho cuộc điều tra.

Cảnh sát nói vụ án này không có một nhân vật thứ ba, cũng không có dấu hiệu của một vụ trộm hoặc cướp gia cư.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT