Người Việt Khắp Nơi

Cảnh sát gốc Việt bị sa thải vì cáo buộc ăn cắp tiền của người già

Thursday, 02/02/2023 - 09:52:40

Một cảnh sát viên gốc Việt đã bị Sở Cảnh Sát Thành Phố Stockton sa thải sau gần 10 năm làm việc. Sở cho biết...


Ny Trần trong buổi lễ tuyên thệ gia nhập lực lượng cảnh sát tháng 10, 2013. (Stockton Police Dept.)

 

STOCKTON, California - Một cảnh sát viên gốc Việt đã bị Sở Cảnh Sát Thành Phố Stockton sa thải sau gần 10 năm làm việc. Sở cho biết anh Ny Trần đã bị cho nghỉ việc có lãnh lương từ tháng 11 năm ngoái. Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư tuần này, cảnh sát cho biết Ny Trần đã bị cho nghỉ việc hoàn toàn.

Theo hồ sơ của Phòng Biện Lý Hạt San Joaquin, một cuộc điều tra của Phòng Biện Lý cho thấy từ ngày 14 tháng 7 đến ngày 4 tháng 8 năm 2022, Ny Trần bị cáo buộc đã ăn cắp hơn $45,000 từ một ông cụ trên 80 tuổi.

 Ny Trần đã tiếp xúc với ông cụ Ken Urabe qua một cú gọi cần sự trợ giúp của cảnh sát. Vì bị khuyết tật, ông cụ được giám hộ bởi một cơ quan thuộc chính quyền tiểu bang. Cáo buộc cho biết Ny Trần đã lấy sổ ngân phiếu (check) của ông cụ để ký tên ông và viết một số tiền hơn $42,000 cho cá nhân anh ta vào ngày 25 tháng 7. Đến ngày 30 tháng 8, anh ký giả mạo thêm hai tấm check với số tiền $60,000 và $8,500.

Cơ quan giám hộ đã nghi ngờ có sự bất thường trong hồ sơ tài chánh của ông cụ, liền báo cho Phòng Biện Lý, nơi mà một cuộc điều tra đã được bắt đầu và kéo dài mấy tháng, trước khi Công Tố Viên Hạt San Joaquin thông báo lệnh bắt giữ và khởi tố Ny Trần vào tháng 11.

Cựu cảnh sát viên này đang bị truy tố các tội gồm ăn cắp tài sản của người già, ăn cắp danh tính, dùng thẻ tín dụng bất hợp pháp, và thêm ba tội giả mạo khác.

Các bản tin địa phương cũng như của cảnh sát chưa cho biết ngày nào Ny Trần sẽ ra tòa.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT