Thế Giới

Cảnh sát Thái Lan bắt 21 người biểu tình

Tuesday, 13/10/2020 - 09:59:06

Ngay sau khi 21 người bị bắt, hàng trăm người biểu tình đã xô xát và ném sơn xanh vào cảnh sát, đồng thời hét lớn "hãy thả bạn của chúng tôi ra."


Người biểu tình đương đầu cảnh sát tại Tượng Đài Dân Chủ, yêu cầu Thủ Tướng Prayut Chan-O-Cha từ chức ngày 14 tháng 10, 2020. (Lillian Suwanrumpha / AFP via Getty Images)

 

BANGKOK – Vào thứ Ba, 21 người biểu tình đã bị bắt trong khi cắm trại tại nơi họ chuẩn bị có cuộc tuần hành lớn vào thứ Tư. Trong số những người bị bắt giữ có lãnh đạo phong trào biểu tình Jatupat Boonpattararaksa và ca sĩ Chaiamorn Kaewwiboonpan.

Cảnh sát cho biết những người bị bắt sẽ bị trừng phạt. "Người biểu tình không tuân thủ luật pháp, vì vậy cảnh sát phải hành động để giữ trật tự,” phát ngôn viên chính phủ Anucha Burapachai nói.

Ngay sau khi 21 người bị bắt, hàng trăm người biểu tình đã xô xát và ném sơn xanh vào cảnh sát, đồng thời hét lớn "hãy thả bạn của chúng tôi ra," khi đoàn xe chở Vua Maha Vajiralongkorn đi qua.

Người biểu tình cũng giơ cao ba ngón tay - biểu tượng cho phong trào chống chính phủ, và yêu cầu thả những người bị bắt.

Phong trào biểu tình dâng cao ở Thái Lan từ giữa tháng 7 nhằm yêu cầu Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha từ chức, cải tổ chế độ quân chủ, xây dựng hiến pháp mới và tổ chức bầu cử. Đến nay Hoàng Gia chưa đưa ra bình luận nào về cuộc biểu tình hay yêu cầu cải tổ.

Vua Vajiralongkorn, 68 tuổi, người dành phần lớn thời gian sống ở Đức, đang có chuyến trở về Thái Lan hiếm hoi nhân kỷ niệm 4 năm ngày mất của cha ông, Quốc Vương Bhumibol Adulyadej được nhân dân tôn kính. Khi rời cung điện cuối vào ngày thứ Ba, Vua Vajiralongkorn và hoàng hậu vẫn được hàng ngàn người ủng hộ hoàng gia đứng dưới mưa chào đón.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT