Hoa Kỳ

Cảnh sát truy tìm hung thủ bắn chết 5 người ở Stockton

Monday, 03/10/2022 - 10:38:14

Năm nạn nhân đều là phái nam, đi một mình vào buổi sáng hoặc buổi tối. Bốn nạn nhân là người gốc Tây Ban Nha.


Ba trong năm nạn nhân gồm Paul Alexander Yaw, 35 tuổi, Salvador William Dubedy Jr., 43 tuổi, và Lorenzo Lopez, 54 tuổi. (KCRA Sacramento)

  

Trong mấy ngày qua, nhà chức tại thành phố Stockton, miền Trung California, đã có thể liên kết năm án mạng với một hung thủ mà họ đang truy nã. Những vụ bắn đã xảy ra trong tháng Bảy, tháng Tám, và tháng Chín. Năm nạn nhân đều là phái nam, đi một mình vào buổi sáng hoặc buổi tối. Bốn nạn nhân là người gốc Tây Ban Nha.

 

Gia đình và văn phòng giám định y khoa đã xác định được năm nạn nhân gồm:

 

- Paul Alexander Yaw, 35 tuổi, bị bắn ngày 8 tháng 7, tại khu phố số 5600 đường Kermit Lane vào lúc 12:31sáng.

 

- Salvador William Debudey Jr., 43 tuổi, bị bắn ngày 11 tháng 8, tại 4900 đường West Lane lúc 9:49 tối.

 

-  Jonathan Hernandez Rodriguez, 21 tuổi, bị bắn ngày 30 tháng 8, tại 800 đường East Hammer Lane lúc 6:41sáng.

 

- Juan Cruz ,52 tuổi, bị bắn ngày 21 tháng 9, tại 4400 đường Manchester Avenue lúc 4:27 sáng.

 

- Lorenzo Lopez, 54 tuổi, bị bắn ngày 27 tháng 9, tại 900 đường Porter Avenue lúc 1:51 sáng.

 

Những người này đã thiệt mạng trong một loạt các vụ giết người gần đây ở Stockton vào mùa hè này mà cảnh sát trưởng xác nhận hôm thứ Sáu là có liên hệ với nhau.

 

Cảnh sát trưởng Stockton, ông Stanley McFadden, cho biết, “Những sự việc này xảy ra trong những giờ tối, khi họ chỉ một mình, không ở trong những khu vực sáng.”

 

Trong khi hầu hết các nạn nhân là người gốc Tây Ban Nha, cảnh sát Stockton không thấy có dấu hiệu nào của tội ác thù ghét. Hiện tại, vẫn chưa rõ người mà cảnh sát đang tìm kiếm và công bố hình ảnh mờ đen là một nghi phạm hay một nhân chứng.

 


Cảnh sát đang tìm kiếm người này liên quan đến năm vụ bắn trong mùa hè vừa qua. (Stockton Police)

 

Ba nạn nhân đã được gia đình nói thêm chi tiết về cá nhân họ với báo chí.

 

Bà Greta Bogrow sống ở Texas, mẹ của Paul Alexander Yaw, 35 tuổi, bị bắn vào ngày 8 tháng 7, cho biết,“Con trai tôi, Paul, là một người tuyệt vời với trái tim rộng lớn. Paul là con tôi, một người cha, một cháu nội, anh họ và anh trai được nhiều người yêu quý. Paul đã để lại một lỗ hổng lớn trong trái tim chúng tôi và tôi hy vọng họ sẽ bắt được (những) người chịu trách nhiệm trước khi điều này xảy ra một lần nữa."

 

Yaw bị bắn ngay sau nửa đêm - khoảng 12:30 sáng - tại một công viên ở khu phố 5600 của Kermit Lane, cảnh sát cho biết. Anh ta được đưa đến bệnh viện, nơi anh ta chết vì vết thương.

 

Salvador William Debudey Jr., 43 tuổi, bị bắn ngày 11 tháng 8, là người gốc Stockton và là một người cha.

 

Ông bị bắn vào khoảng 9:49 tối trong một bãi đậu xe trên dãy phố 4900 của West Lane, cảnh sát cho biết. Các nhân viên đã tìm thấy anh với một vết thương do đạn bắn. Ông chết tại hiện trường vụ nổ súng, cách xa nơi xảy ra vụ án mạng đầu tiên khoảng 5 phút đi bộ.

 

Vợ của Debudey, Analydia Lopez, nói rằng bà thấy có mối liên hệ giữa tất cả các vụ giết người thông qua mạng xã hội, và bà rất buồn khi cảnh sát Stockton không liên lạc để cung cấp thông tin cho gia đình bà.

 

Analydia cho biết bà đã gặp Debudey khoảng 28 năm trước khi họ còn là học sinh tại trường trung học Franklin. Họ đã kết hôn được 12 năm.

 

“Thành thật mà nó, một phần trong tôi đã chết với anh ấy vào ngày hôm đó,” Lopez nói. "Thật là khó, thực sự rất, rất khó."

 

Ngoài vợ và con gái, Debudey còn ba người em trai, mẹ và cha của anh. Hiện gia đình vẫn thắc mắc ai đã giết anh.

 

Lorenzo Lopez, 54 tuổi, bị bắn vào ngày 27 tháng 9, trước 2 giờ sáng trên dãy phố 900 của đường Porter. Khi đến nơi, cảnh sát thấy người đàn ông trên vỉa hè với một vết thương do súng bắn. Cảnh sát cho biết ông ta đã chết tại hiện trường.

 

Jerry Lopez, em trai của Lorenzo, cho biết, “Mẹ và cha tôi rất đau lòng vì điều này. Ông là đứa con trai đầu lòng của họ. Tôi biết họ có nhiều kỷ niệm với anh ấy.”

 

Jerry Lopez hy vọng việc treo giải thưởng của cảnh sát sẽ giúp tìm ra thủ phạm.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT