Hoa Kỳ

Cảnh sát vẫn chưa có manh mối trong vụ sát hại 4 sinh viên ở Idaho

Monday, 28/11/2022 - 11:16:02

Cảnh sát vẫn chưa bắt giữ ai và không đưa ra ý tưởng về một nghi can nào, cũng như chưa tìm được vũ khí giết người. Bốn nạn nhân đã bị...


Ngôi nhà nơi bốn sinh viên gồm ba nữ và một nam bị đâm chết vào sáng sớm Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2022. Sau hai tuần, cảnh sát chưa có nghi can trong vụ thảm sát đẫm máu này. (Getty Images)

 

Đã hai tuần trôi qua kể từ khi cô Kaylee Goncalves, 21 tuổi, cô Madison Mogen, 21 tuổi, cô Xana Kernodle, 20 tuổi và anh Ethan Chapin, 20 tuổi, bị đâm chết vào rạng sáng ngày 13 tháng 11 tại ngôi nhà nơi ba nữ sinh viên mướn chung bên ngoài khuôn viên trường đại học Univeristy of Idaho ở thị xã Moscow.

Cảnh sát vẫn chưa bắt giữ ai và không đưa ra ý tưởng về một nghi can nào, cũng như chưa tìm được vũ khí giết người. Bốn nạn nhân đã bị giết bằng dao trong giấc ngủ. Trong nhà còn có hai sinh viên khác và họ đã sống sót, không bị xem là nghi can.

Nhà chức trách đã xem xét hai vụ giết người tương tự tại Idaho và tiểu bang Montana lân cận. Hai vụ đó xảy ra mấy năm trước, và cảnh sát cũng chưa tìm ra thủ phạm. Các nạn nhân đã bị giết bằng dao trong giấc ngủ. Cảnh sát tin rằng nghi can là một người to lớn, khỏe mạnh.

Sự việc bế tắc của cảnh sát đã khiến người dân địa phương và sinh viên của thị xã đại học này cảm thấy sợ hãi, đưa đến số lượng các cuộc gọi điện thoại cho cảnh sát Moscow tăng vọt.

Kể từ ngày 13 tháng 11, cảnh sát Moscow đã nhận được 78 cuộc gọi về “các trường hợp bất thường” và 36 yêu cầu kiểm tra tình hình của những người thân yêu, tăng so với 70 cú gọi và 18 yêu cầu kiểm tra trong suốt tháng 10.


Bốn nạn nhân từ trái là Kaylee Goncalves, anh Ethan Chapin, Xana Kernodle and Madison Mogen. Họ bị giết sáng 13 tháng 11, 2022 tại trường đại học University of Idaho. (CNN)


Cảnh sát cho biết trong nhiều trường hợp, những người gọi đã thông báo cho bạn bè hoặc gia đình của họ trước khi gọi cho cảnh sát. 

Hai người sống sót trong vụ thảm sát từng gọi bạn bè đến nhà trước khi gọi 911 kêu cảnh sát. Vì vậy cảnh sát phải nhắc nhở người dân nên gọi 911 trước khi thông báo cho gia đình hoặc bạn bè. 

Sau kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn, sinh viên sẽ trở lại trường University of Idaho vào thứ Hai tới đây, nhưng với tình hình này, không biết có bao nhiêu người sẽ quay lại để học trực tiếp.

Nhiều sinh viên đã rời trường sau vụ giết người kinh hoàng, những người ở lại đã thay đổi thói quen thường ngày và tăng cường các biện pháp an ninh xung quanh nhà của họ. Sinh viên chỉ còn hai tuần học trước khi kết thúc cho kỳ nghỉ mùa đông.

Trong trường hợp cảnh sát không tìm ra thủ phạm, trường đại học Idaho cũng đã chuẩn bị cho việc nhiều sinh viên có thể sẽ học từ xa ít nhất là cho đến năm học mới.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT