Người Việt Khắp Nơi

Cảnh sát viên gốc Việt được an táng tại Oklahoma City

Tuesday, 20/12/2022 - 08:54:22

Ông được các đồng nghiệp ca ngợi là một người rất tốt, luôn nghĩ tới cộng đồng và rất hãnh diện được làm cảnh sát. Gia đình ông là người tỵ nạn từ Việt Nam.


Thượng Sĩ Cảnh Sát Nguyễn Phước Lộc (Oklahoma City Police Department)

  

Các thân nhân và bạn hữu đã tụ tập tại một nhà thờ để từ giã một cảnh sát viên của thành phố Oklahoma City vào sáng thứ Ba, 20 tháng 12, 2022. Họ chia tay Thượng Sĩ Nguyễn Phước Lộc, người đã từ trần đột ngột một tuần trước đó.

 

Theo tin của Sở Cảnh Sát Oklahoma City (OKCPD), ông Lộc đã qua đời tại bệnh viện vào đêm thứ Ba, 13 tháng 12, trong một trường hợp y khoa khẩn cấp mà Sở cũng như gia đình không muốn nói chi tiết.

 

Theo thông tin từ nhà quàn, ông Nguyễn Phước Lộc đã hưởng dương 49 tuổi, từng sống tại thị xã Luther, Oklahoma. Cha của ông là ông Nguyễn Ngọc Đăng đã quá cố, mẹ là bà Hoàng Thị Nhàn. Ông Lộc để lại vợ Jennifer và hai con gái Faith và Claire; hai chị hoặc em gái là Trần Vy và Trương Mai.

 

Sở cảnh sát cho biết ông đã làm việc 20 năm, thời gian gần đây làm việc trong đơn vị điều tra tội phạm tình dục. Trên trang Facebook, Sở Cảnh Sát Oklahoma City đã gởi lời chia buồn đến gia đình của ông Lộc.

 

Sở cho biết ông được các đồng nghiệp ca ngợi là một người rất tốt, luôn nghĩ tới cộng đồng của ông và rất hãnh diện được làm cảnh sát. Gia đình ông là người tỵ nạn từ Việt Nam. Các đồng nghiệp cho biết ông rất quan tâm đến văn hóa và cộng đồng người Việt ở Oklahoma City.

 


Nguyễn Phước Lộc (Oklahoma City Police Department)

 

Vào mùa lễ Tạ Ơn năm 2021, đài truyền hình KOCO 5 từng phỏng vấn ông Nguyễn Phước Lộc khi ông tham gia mua thực phẩm cho những gia đình nghèo.

 

Khi đó ông có nói với đài truyền hình về hoàn cảnh của người tỵ nạn hoặc di dân mới đến nước Mỹ, “Khi bạn mất quê hương và phải đến đây làm lại từ đầu, bạn gặp nhiều khó khăn. Bạn phải tự lo cho mình. Bạn không biết ngôn ngữ ở xứ lạ này. Bạn không quen biết ai. Thế nên $50 đồng có giá trị rất lớn đối với bạn.”

 

Lễ an táng đã được tổ chức vào sáng thứ Ba tại nhà thờ The Lord Catholic Church, Oklahoma City.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT