Người Việt Khắp Nơi

Cảnh sát viên gốc Việt từ chức, sắp bị FBI bắt vì tham gia tấn công Quốc Hội Hoa Kỳ

Wednesday, 13/01/2021 - 10:30:12

Cảnh Sát Trưởng Art Acevedo tin rằng ông Tâm sắp bị bắt bởi FBI. Acevedo nói rằng Phạm Đình Tâm có nhiều khả năng sẽ bị truy tố trước tòa liên bang.

 


Đám đông ủng hộ Trump đang giao tranh với lực lượng cảnh sát an ninh bên ngoài tòa nhà Quốc Hội trưa ngày 6 tháng 1, 2021. (Roberto Schmidt/ AFP via Getty Images)

 

HOUSTON - Một số người tại tiểu bang Texas đã bị tố cáo từng tham gia vụ bạo loạn tại Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần qua. Trong những người này thì có người đã bị bắt. Riêng trường hợp Phạm Đình Tâm, 48 tuổi, một cảnh sát viên làm việc cho Sở Cảnh Sát Thành Phố Houston, ông ta chưa bị bắt nhưng đã từ chức sau khi bị Sở điều tra.

Cảnh Sát Trưởng Art Acevedo nói trong cuộc họp báo ngày thứ Tư, “Tôi phải nói như thế này, không có lý do nào biện minh cho hành động phạm pháp, nhất là từ một cảnh sát viên.”

Ông Acevedo nói trong cuộc họp báo rằng một trong các cảnh sát tuần tra của ông đã đến Hoa Thịnh Đốn ngoài giờ làm việc và đã xâm nhập tòa nhà Quốc Hội.

Một nguồn tin của đài FOX 26 Houston cho biết rằng ông Phạm Đình Tâm đã làm việc cho Sở Cảnh Sát Houston được 18 năm, và ông đã từ chức trước khi bị cho nghỉ việc ngày thứ Tư, đúng một tuần từ ngày xảy ra bạo loạn. Ông từng có 48 tiếng đồng hồ để yêu cầu có một cuộc điều trần với cảnh sát trưởng về quyết định cho ông nghỉ việc.

 


Phạm Đình Tâm (KPRC 2)

 

Cảnh Sát Trưởng Art Acevedo tin rằng ông Tâm sắp bị bắt bởi FBI. Acevedo nói rằng Phạm Đình Tâm có nhiều khả năng sẽ bị truy tố trước tòa liên bang.

Cảnh sát trưởng của Houston cũng tin rằng ông Tâm đã di chuyển một mình, chứ không đi cùng với người nào hay nhóm nào khác, từ Houston đến Hoa Thịnh Đốn để dự cuộc biểu tình ủng hộ Tổng Thống Donald Trump và đột nhập Quốc Hội nhằm ngăn chặn sự công nhận Tổng Thống đắc cử Joe Biden.

Cảnh Sát Trưởng Acevedo cho biết ông nhận được tin tức về hành động của Phạm Đình Tâm hôm Chủ Nhật. Ngay sau đó ông liên lạc với FBI và đôi bên cùng hợp tác để điều tra cảnh sát viên gốc Việt này.


Ông Acevedo nói rằng ông Phạm Đình Tâm đã làm việc cho Sở được 18 năm và chưa bao giờ bị kỷ luật.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT