Kinh Doanh

Cảnh tượng gây sốc của cơ sở làm lòng vịt, ngỗng chuyên cung cấp cho các quán lẩu ở Trung Quốc

Monday, 01/07/2024 - 02:05:13

Những hình ảnh gây sốc về vệ sinh thực phẩm vừa được công bố: Ruột vịt và ngỗng dùng cho quán lẩu được làm sạch phân bằng cách giẫm đạp lên bằng giày bẩn và nước rửa sàn đổ tràn lan.

chinese hotpot

Vấn đề an toàn thực phẩm lại dấy lên tại Trung Quốc khi hình ảnh về quy trình chế biến lòng vịt và ngỗng tại các quán lẩu bị phơi bày. Công nhân đi ủng nhựa bẩn giẫm lên ruột ngỗng để làm sạch phân, ngâm ruột vào nước pha tiết để nhuộm màu, thậm chí có công nhân đi vệ sinh vào ống thoát nước thải.

Phóng viên điều tra tại hai nhà máy chế biến thực phẩm ở Tân Châu và Thanh Phong phát hiện nhiều vi phạm an toàn thực phẩm trong sản xuất ruột vịt và ngỗng. Công nhân giẫm lên ruột ngỗng trên nền nhà bẩn, ruột ngỗng ngâm trong nước huyết để trông tươi hơn và bán được giá cao hơn.

Tại xưởng của Công ty TNHH Thực phẩm Vĩnh Quan ở Thanh Phong, ruột ngỗng được bán cho các nhà hàng lẩu ở Trùng Khánh. Người phụ trách xưởng cho biết ruột ngỗng chỉ cần đông lạnh và vận chuyển mà không cần ghi ngày sản xuất.

Ở nhà máy Nhã Sĩ Hưởng tại Tân Châu, môi trường sản xuất tệ hơn với mùi hôi thối, ruột vịt chất đống trên sàn, công nhân hút thuốc trong khi làm sạch ruột vịt, và nước tẩy rửa tràn vào khu vực làm sạch ruột.

Quy trình sản xuất ruột vịt rất mất vệ sinh với khu vực giết mổ, nhổ lông và xử lý ruột vịt kết nối bằng ống thoát nước thải chứa máu và lông vịt. Công nhân thậm chí còn đi tiểu vào ống thoát nước này.

Tiến sĩ Kỹ thuật Thực phẩm Vân Vô Tâm nhấn mạnh rằng an toàn thực phẩm đòi hỏi tuân thủ quy trình và giám sát nghiêm ngặt. Sau khi thông tin này được đăng tải, cơ quan quản lý an toàn thực phẩm của tỉnh Sơn Đông và Hà Nam đã bắt đầu điều tra và cam kết xử phạt để bảo vệ người tiêu dùng.

Theo Sohu

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT