Chuyện Khắp Nơi

Cặp đôi gây sốt vì chụp ảnh cưới tại bãi rác khổng lồ

Monday, 23/10/2023 - 03:22:29

Một cặp vợ chồng ở Đài Loan chụp ảnh cưới bên cạnh bãi rác khổng lồ, với hy vọng thuyết phục người thân và bạn bè hạn chế tạo ra rác thải.

Rác
Iris Hsueh và hôn phu chụp ảnh trước bãi rác ở thị trấn Phổ Lý (Ảnh: AFP)


Iris Hsueh, nhà hoạt động của tổ chức Hòa bình Xanh và chồng đã tổ chức hôn lễ "thân thiện với môi trường" hồi tháng 01, đồng thời đề nghị khách mời tự mang đồ đựng rác thải.

Cặp đôi quyết định tới thị trấn Phổ Lý, nơi có một bãi rác lớn mới hình thành trong vài năm qua để chụp ảnh cưới.

"Nếu bất kì khách mời nào không mang theo đồ đựng rác thải, tôi sẽ đưa ảnh cưới cho họ xem và nói, 'Bạn có muốn suy nghĩ lại không?'," người phụ nữ 33 tuổi nói với hãng tin AFP.

"Tôi không nghĩ rằng điều này sẽ tạo nên tiếng vang lớn," cô nói thêm.

Giới chức Đài Loan áp dụng chương trình tái chế rác thải từ những năm 1987, với hơn 50% rác thải hộ dân được tái chế. Tuy vậy, đội trưởng vệ sinh thị trấn Phổ Lý Chen Chun-hung cho biết lượng rác thải tại bãi tập kết ở đây đã tăng rất nhanh, từ 20 tấn mỗi ngày lên 50 tấn.

Bãi rác ở Phổ Lý, nơi Iris Hsueh cùng chồng chụp ảnh cưới, trước đây vốn là bãi đỗ xe rác. Việc sử dụng bãi đỗ để tập kết rác theo kế hoạch ban đầu chỉ là "tạm thời", nhưng tới nay đã kéo dài ba năm.

"Hai năm trước, khi bãi rác cao bằng tòa nhà 5-6 tầng, mùi hôi thối còn kinh khủng hơn. Gần như không thể làm việc tại đây," Chen nói, bổ sung rằng anh đánh giá động thái của cặp vợ chồng mới cưới là "có ý nghĩa".

"Người trẻ thật sáng tạo, hơn hẳn ông già như tôi," Chen chia sẻ.

Từ khi ảnh cưới thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội, Hsueh cho biết bạn bè và người thân của cô đã hứa hẹn xem xét lại thói quen tạo ra rác thải trong cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy, cô hài lòng với những tranh luận mà bộ ảnh cưới độc đáo đã tạo ra.

Theo Sina

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT