Chuyện lạ bốn phương

Cây thông Giáng Sinh nổi cao nhất thế giới

Sunday, 30/11/2008 - 02:47:25

Cây thông cao 85 mét, được Sách Guinness ghi nhận chiếm kỷ lục cao nhất thế giới. Trên đỉnh cây thông là ngôi sao và hai thiên thần tượng trưng ...

xmastree-2-w.jpgRIO DE JANEIRO (Brazil), 29.11.08 – Hàng ngàn người đã tụ tập quanh hồ Rodrigo de Freitas ở thủ đô của Brazil để tham dự lễ thắp sáng cây thông nổi cao nhất thế giới hôm thứ Bảy.

 

Ảnh: Marcus PintoCây thông cao 85 mét, được Sách Guinness ghi nhận chiếm kỷ lục cao nhất thế giới. Trên đỉnh cây thông là ngôi sao và hai thiên thần tượng trưng cho hòa bình. Những dây đèn trang trí cho thân cây dài đến... 52 km. Thêm vào đó, 1600 bóng đèn chớp tạo ánh sáng lấp lánh của những vì sao. Mỗi thứ Bảy có thêm màn bắn pháo bông rực rỡ.

 

Một buổi hòa nhạc với sự tham gia của nhiều ca nhạc sĩ người Brazil như Elba Ramalho, Joao Bosco, Roberta Sa, Turibio Santos, và 112 thành viên ban hợp xướng thiếu niên của Quỹ Bradesco đã diễn ra nhân dịp thắp sáng cây thông. 

 

 

 

xmastree-3-w.jpg

Ảnh: Guto Costa 

 

Cây thông đặt trên một chiếc bục kim loại có diện tích 810 mét vuông, ghép bằng những khối sắt nặng từ 12 đến 16 tấn, với chiều dài 12 mét, chiều rộng 2.8 mét, và chiều cao 2.4 mét.

 

Công ty Bradesco Seguros e Previdencia bảo trợ việc dựng cây thông này đến nay đã được 13 năm.

 

xmastree-1-w.jpg 

Ảnh: Marcus Pinto

 

 

Vien Dong Daily News

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT