Tin Việt Nam

CEO Nguyễn Phương Hằng sẽ gặp CS Vy Oanh, CS Đàm Vĩnh Hưng tại tòa, cùng 6 luật sư "đối đầu" với nghệ sĩ?

Friday, 12/05/2023 - 09:33:58

Ngoài chồng bà Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng, Tòa còn triệu tập loạt nghệ sĩ như Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh và Thủy Tiên đến tòa với tư cách người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

CEO Nguyễn Phương Hằng và Ca sĩ Thủy Tiên

Theo báo Tiền Phong trong nước đưa tin, phiên tòa dự kiến diễn ra 5 ngày, bắt đầu từ ngày 1/6 và kết thúc vào ngày 5/6. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Bùi Đức Nam, thẩm phán dự khuyết là ông Nguyễn Tuấn Anh. Đại diện Viện Công Tố giữ công tố tại phiên tòa là 3 Kiểm sát viên.

Bà Nguyễn Phương Hằng có 6 luật sư bào chữa; Tiến sĩ, giảng viên Đặng Anh Quân có 3 luật sư bào chữa; có 7 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự.

Tòa cũng cho biết, đã triệu tập 12 người, trong đó có ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Nguyễn Phương Hằng), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ); bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo), ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ) cùng chồng là Lê Công Vinh (cựu cầu thủ bóng đá), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Thị Việt Hà, Nguyễn Đình Kim đến tòa với tư cách là Người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

Theo cáo trạng, lợi dụng sức ảnh hưởng cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục tổ chức các buổi livestream để nói về nhiều nội dung chưa được kiểm chứng và phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các cá nhân.

4 đồng phạm là thuộc cấp của bà Hằng là bị can Nguyễn Thị Mai Nhi (40 t.uổi, trợ lý của bà Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 t.uổi, nhân viên Công ty CP Ðại Nam), Huỳnh Công Tân (29 t.uổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Ðại Nam), dù không mâu thuẫn với những nghệ sĩ, ca sĩ, cá nhân nêu trên nhưng do là nhân viên và hưởng lương từ bà Hằng nên liên tục thực hiện các hành vi giúp sức tích cực cho bà Hằng.

Bà Nguyễn Phương Hằng còn mời tiến sĩ luật, giảng viên Trường Đại học Luật là bị can Đặng Anh Quân tham gia những buổi livestream nhằm tăng độ tin cậy cho những phát ngôn của mình. Mỗi khi bà Nguyễn Phương Hằng phát ngôn xúc phạm người khác thì ông Quân cùng tương tác, phát ngôn góp phần cổ vũ bà Hằng thực hiện hành vi phạm tội. Lý giải về việc tham gia trên, ông Quân nói muốn an ủi bà Hằng.

Theo báo Tiền Phong

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT