Hoa Kỳ

Chấm hết cho TT Biden, nội bộ đảng Dân Chủ họp khẩn tìm ứng cử viên mới cho cuộc bầu cử Hoa Kỳ 2024

Tuesday, 09/07/2024 - 05:51:07

Các nguồn tin mật của The Times trong Đảng Dân chủ nói rằng bất chấp sự tự tin của Biden, ông sẽ không phải là ứng cử viên của họ trong cuộc bầu cử sắp tới vào tháng 11.

Biden
Ảnh minh họa (Photo by Maria Thalassinou on Unsplash)

Cuộc đua bầu cử cho Joe Biden đã kết thúc, đại diện cấp cao của Đảng Dân chủ Mỹ cho biết. Ấn phẩm có ảnh hưởng của Anh The Times viết về điều này.

Các phóng viên cho biết, sau cuộc tranh luận thảm khốc, Biden tiếp tục giả vờ và chứng tỏ rằng, bất chấp số phiếu thăm dò ngày càng tồi tệ và ngày càng có nhiều lời kêu gọi rút lui, ông sẽ không bỏ cuộc đua. Nhưng các nhà hoạt động của Đảng Dân chủ đã bắt đầu liên kết xung quanh ý tưởng về Kamala Harris, phó tổng thống đương nhiệm, người có thể là lựa chọn tốt nhất của họ với tư cách là ứng cử viên của Đảng Dân chủ.

Ấn phẩm nhấn mạnh rằng, bất chấp thất bại thảm hại trong cuộc tranh luận, Harris, 59 tuổi, vẫn trung thành với tổng thống.

Bản thân Biden đã hoạt động tích cực trong những ngày qua và khắp nơi đều tuyên bố ông sẽ không rời bỏ cuộc đua bầu cử. Ông nói về điều này trong các cuộc phỏng vấn và giao tiếp với cử tri.

Tuy nhiên, tình hình có vẻ phức tạp hơn nhiều: các nguồn tin mật trong Đảng Dân chủ của ấn phẩm nói rằng, bất chấp sự tự tin của Biden, ông sẽ không phải là ứng cử viên của họ trong cuộc bầu cử sắp tới vào tháng 11.

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ sẽ chính thức được xác nhận vào tháng 8.

Đảng Dân chủ nói trong các cuộc trò chuyện bí mật: "Tôi không nghĩ ông ấy sẽ là ứng cử viên của chúng tôi vào cuối quá trình này ... Chúng ta không nên tự đùa với mình. 74% đất nước cho rằng ông ấy “không phù hợp với công việc."

Như vậy, Đảng Dân chủ đang đứng trước một lựa chọn khó khăn: một mặt là Biden, người mà ngay cả Đảng Dân chủ cũng không tin tưởng, mặt khác là Harris với tất cả những khuyết điểm của mình: bà có tỷ lệ tán thành thấp và thiếu những thành tích cụ thể như phó chủ tịch trong bốn năm làm việc.

Trước đó, giới truyền thông viết, dẫn dữ liệu rò rỉ về kết quả khảo sát của đảng Dân chủ, cho rằng xếp hạng của Biden được cho là đã giảm mạnh sau cuộc tranh luận bất thành.

Tác giả: Mark Voroshilov

Dẫn nguồn: https://www.dialog.ua/world/298033_1720348726

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT