Người Việt Khắp Nơi

Chánh Trị Sự Hứa Phi bị cộng sản trùm đầu đánh trọng thương, cắt râu

Friday, 22/06/2018 - 09:27:27

“Sau đó, vào lúc 19 giờ (7 giờ tối) CTS Hứa Phi đang ăn cơm tối thì có người gõ cổng xưng là công an xã Hiệp Thành đến nói rõ về giấy mời. CTS ra mở cổng thì bị khoảng chục người trùm đầu CTS Hứa Phi và đánh rất dã man đến bất tỉnh rồi cắt râu CTS. Hàng xóm báo cho gia đình biết và đưa CTS vào nhà.

Chánh Trị Sự Hứa Phi

Vào ngày thứ Sáu, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại đã gởi một thư khẩn báo và cho biết “CTS Hứa Phi bị đánh trọng thương.”

Từ lâu, Chánh Trị Sự Hứa Phi đã bị cộng sản Việt Nam quấy nhiễu, đánh đập nhiều lần, vì ông là Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam và Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Việt Nam mà nhà cầm quyền không công nhận. Chánh Trị Sự Hứa Phi cũng là Trưởng Khối Nhơn Sanh Cao Đài Chơn Truyền hoàn toàn độc lập với Cao Đài quốc doanh. Vì thường xuyên bị công an đến nhà để khủng bố và đe dọa quấy nhiễu, ông cũng trong tình trạng sức khỏe suy yếu. Mặc dù ông không còn khỏe mạnh, nhà cầm quyền vẫn cho công an đến trùm đầu, đánh đập ông vào thứ Sáu vừa qua.

Thư Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại cho biết như sau:
“Hôm nay ngày 22 tháng 6 năm 2018, vào lúc 16 giờ chiều (4 giờ chiều tại Việt Nam) khoảng 5 giờ sáng giờ New York, công an huyện Đức Trọng, Lâm Đồng gồm tên Thinh và Minh vào nhà Chánh Trị Sự Hứa Phi ngụ tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đưa giấy mời lên xã để làm việc.

“Sau đó, vào lúc 19 giờ (7 giờ tối) CTS Hứa Phi đang ăn cơm tối thì có người gõ cổng xưng là công an xã Hiệp Thành đến nói rõ về giấy mời. CTS ra mở cổng thì bị khoảng chục người trùm đầu CTS Hứa Phi và đánh rất dã man đến bất tỉnh rồi cắt râu CTS. Hàng xóm báo cho gia đình biết và đưa CTS vào nhà.


Chánh Trị Sự Hứa Phi bị đánh bầm mặt và bị cắt râu.

“Chúng tôi trực tiếp nói chuyện với người nhà, họ rất lo âu, dự định kêu xe đưa CTS đi cấp cứu, nhưng không biết công an có còn bao vây không. Hội Đồng Liên Kết QNHNVN ngay lập tức đã báo ngay với các giới chức ngoại giao về trường hợp khủng bố của CSVN đối với một vị chức sắc tôn giáo của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
“Chúng tôi cực lực lên án hành động dã man, vô nhân đạo đối với một công dân và chức sắc tôn giáo trong tay không có một tấc sắt. Ông chỉ tranh đấu cho tự do tôn giáo, nhân quyền, và vẹn toàn lãnh thổ của Việt Nam. Ông là Trưởng Ban Đại Diện Khối Nhân Sanh Cao Đài Tây Ninh không thuộc Cao Đài quốc doanh. Có tin tức gì thêm chúng tôi sẽ cập nhật sau.

“Ngày 22-6-2018”
Vào đầu năm nay, từ ngày 12/1/2018 đến 28/1/2018, Chánh Trị Sự Hứa Phi đã nhận tổng cộng 7 giấy mời và giấy triệu tập của nhà cầm quyền lên gặp công an để trả lời những cáo buộc cho rằng ông đã “xúc phạm dân tộc và cung cấp tin tức không đúng sự thật.” Chánh Trị Sự Hứa Phi đã từ chối không đi gặp với lý do là họ đã “vu khống và tìm cách hại ông. “

Về việc nhà cầm quyền thù ghét Chánh Trị Sự Hứa Phi, ông từng đối đáp với họ rằng ông có bằng cớ CSVN đàn áp tôn giáo: “Các tôn giáo tại Việt Nam đều bị nhà cầm quyền cài cán bộ đảng viên vào để lãnh đạo làm bình phong lừa gạt thế giới, các ông đâu có tôn trọng tôn giáo. Chùa Liên Trì bị phá sập, Thánh thất Tuy An, Tu Viện Thiên An cũng bị đập phá, các nhà nguyện Tin Lành ở vùng cao bị các ông phá, bị cấm đoán, các nhà thờ bị phá, các ông chỉ cho phép cơ sở tôn giáo (quốc doanh) nhằm phục vụ chính quyền mà thôi. Đạo Cao Đài đã bị nhà cầm quyền dựng ra Hội Đồng Chưởng Quản quốc doanh, đưa ông Nguyễn Thành Tám (là dân biểu quốc hội cộng sản) làm hội trưởng làm sao tôi theo hệ phái Cao Đài của cộng sản, tôi chỉ theo Cao Đài của Đấng Chí Tôn.”
Về việc phản đối thành phố Mimasaka tại Nhật vinh danh Hồ Chí Minh, ông trả lời “việc vinh danh Hồ Chí Minh, ủng hộ đảng cộng sản là quyền của các ông, chúng tôi không vinh danh và không ủng hộ.”

Ông Hứa Phi đã phản đối thái độ thô bạo của công an, ông nói, “Ông và tôi đều bình đẳng trước pháp luật, các ông đừng thô bạo với tôi. Chúng tôi cương quyết bảo vệ dân tộc Việt Nam được tự do dân chủ, nhân quyền và sự vẹn toàn lãnh thổ, chúng tôi cương quyết phải làm.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT