Người Việt Khắp Nơi

Chánh Văn Phòng GSV Janet Nguyễn họp báo, bị phản đối kịch liệt

Sunday, 21/09/2014 - 08:39:48

Vào phút cuối, cuộc họp báo trở nên gay cấn, LS Andrew Đỗ đã nóng giận, buông những lời lẽ thiếu tế nhị khiến nhiều người la ó phản đối, và ông Andrew Đỗ đã phải gọi cảnh sát tới can thiệp.

Thanh Phong/Viễn Đông

WESTMINSTER - Vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy, ngày 20 tháng Chín, 2014, Luật sư Andrew Đỗ, Chánh Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã tổ chức một cuộc họp báo tại hội trường Việt Báo trên đường Moran, Westminster với mục đích để phản bác những điều LS Nguyễn Xuân Nghĩa, các ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, bà Trần Thanh Hiền cũng như nói về ông Khanh Nguyễn và ứng cử viên Jose Solorio. Vào phút cuối, cuộc họp báo trở nên gay cấn, LS Andrew Đỗ đã nóng giận, buông những lời lẽ thiếu tế nhị khiến nhiều người la ó phản đối, và ông Andrew Đỗ đã phải gọi cảnh sát tới can thiệp.
Mở đầu buổi họp báo, LS. Andrew Đỗ mời mọi người hướng về hai lá quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ để chào cờ, hát quốc ca và mặc niệm.
Ông Nguyễn Tấn Lạc (bên phải) châm ngòi nổ, và buổi họp báo trở nên sôi động, suýt gây ẩu đả. (Thanh Phong/Viễn Đông)Sau đó, ông ngồi trên bàn cao, bên cạnh có một người Mỹ giúp ông điều khiển máy điện toán để trưng những hình ảnh lên màn ảnh lớn cho mọi người cùng xem.
Phía tham dự có khoảng 100 người gồm một số cơ quan truyền thông. Trong số người hiện diện có những khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng như cựu Đốc sự Lê Ngọc Diệp, cựu Thiếu Tá Ngô Doãn Tiên, Dược sĩ Nguyễn Đình Thức, bà Lệ Giang Hội Trưởng Hội Bà Triệu, ông Trần Trọng Đạt (Đại Việt QDĐ), ông Phan Thanh Châu (VNQDĐ), cựu Thiếu tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, Mục sư David Huỳnh, ông Nguyễn Tấn Lạc Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng…
LS. Andrew Đỗ bắt đầu nói về cá nhân LS Nguyễn Xuân Nghĩa và người đứng sau LS Nghĩa là ông Phan Kỳ Nhơn cũng như ông Phan Tấn Ngưu và bà Thanh Hiền, đã lên truyền hình tố cáo GSV Janet Nguyễn mà ông cho là những lời buộc tội vô căn cứ, không chịu tìm hiểu và thiếu trình độ khi gọi ông Nguyễn Minh Triết, Chủ Tịch nước CSVN là Thủ Tướng.
Vị chánh văn phòng GSV Janet Nguyễn đưa ra những hình ảnh phía ông Phan Kỳ Nhơn tố cáo GSV Janet Nguyễn gây chia rẽ cộng đồng bằng việc tranh giành tổ chức Ngày Quốc Hận 30/4, gây mất uy tín của Hội Đồng Liên Tôn trong việc quyên tiền cứu trợ bão Sandy, hình ảnh GSV Janet Nguyễn ngồi chung bàn trong một buổi tiệc mà phía ông Phan Kỳ Nhơn cho là có cán bộ Việt Cộng, tấm hình cái bàn làm việc của GSV Janet Nguyễn mà ông Phan Kỳ Nhơn nói là tốn đến $96,856 Mỹ kim.
LS Andrew Đỗ nói, những vấn đề đó là những vấn đề cũ rích mà họ (ông Phan Kỳ Nhơn) cứ lôi đi lôi lại nhiều lần. Tại sao có những người khác ngồi chung bàn thì không nhắc đến tên như ông Lý Kiến Trúc (có trưng hình) mà chỉ nhắc đến GSV Janet Nguyễn?
Vấn đề khi ông Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam đến tham dự buổi gặp mặt dân cử thì GSV Janet Nguyễn không cho treo cờ Quốc Gia VN. LS Đỗ nói, cái đó là do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.
Vấn đề GSV Janet Nguyễn trả lương quá cao cho các nhân viên. Ông Andrew Đỗ đưa ra bảng so sánh lương của ông và các nhân viên của GSV Janet thua lương của nhân viên các Giám Sát Viên khác, nhất là riêng ông, với bằng cấp Luật Sư, lương ông vẫn thua một người trẻ của văn phòng GSV quận hạt khác tới hơn $3/giờ.
Sau đó đến lượt mổ xẻ ông Khanh Nguyễn, người ủng hộ ứng cử viên Jose Solorio. LS Đỗ nói ông Khanh đang phải trả cho chính phủ món tiền khá lớn nên tìm đến cộng đồng khác (Santa Ana) kiếm được việc làm, và ra mặt ủng hộ ứng cử viên Solorio, người đã ký những dự luật rất bất lợi cho cộng đồng Việt Nam như dự luật hạn chế con em người các sắc tộc vào Đại Học, dự luật cho phép giáo viên từ Việt Nam sang Mỹ dạy tiếng Việt, dự luật đồng ý cho chính quyền tiểu bang trả các tù nhân về các nhà tù quận hạt, dự luật làm mất đi $73 triệu ngân sách của Quận Cam. Luật sư nêu câu hỏi tại sao ông Khanh, LS Nghĩa và Nhóm ông Phan Kỳ Nhơn lại đi ủng hộ một người như vậy?
Sau đó, LS Andrew Đỗ trưng ra hình ảnh văn phòng GSV Janet Nguyễn trước khi nhậm chức bị hư hỏng như thế nào, và sau khi sửa chữa, so sánh 3 quận hạt, thì Văn Phòng GSV Janet Nguyễn chi tiêu chỉ có $102,572.43 so với Văn Phòng Quận Hạt 2 là $151,847.82, văn phòng Quận Hạt 3 là $117,971.11.
Sau cùng LS Đỗ nói về tầm quan trọng của Nghị Sĩ Địa Hạt 34. Nếu GSV Janet Nguyễn đắc cử thì nhiều quyền lợi hơn sẽ dành cho Quận Hạt 1 và phá vỡ được chính sách độc đảng 2/3 đa số tuyệt đối, phục hồi lại chế độ lưỡng đảng và trả lại quyền phủ quyết cho Thống Đốc, đồng thời bảo vệ được địa hạt này cho tới khi có cuộc kiểm tra dân số vào năm 2020.
Trước khi kết thúc, LS Andrew Đỗ mời các cơ quan truyền thông nhận một tờ báo do văn phòng GSV Janet Nguyễn mới phát hành có đầy đủ những gì ông vừa trình bày.
LS. Andrew Đỗ vừa dứt lời, ông Nguyễn Tấn Lạc xin nêu ý kiến. Ông Lạc nói. “Chúng tôi đến thành phố phải nộp đơn xin tổ chức ngày Quốc Hận. Ngày 30 tháng Tư là ngày Quốc Hận, không phải một event có 200 người, một event đó có khi 500 người, 1,000 người mà GSV Janet Nguyễn đã dùng một cái thủ đoạn để lấy giấy phép trước, tổ chức chỉ với 200 người tham dự, như vậy không phải là tranh giành thì là cái gì?”
Chánh Văn Phòng GSV Janet Nguyễn đứng phắt dậy, tiến lại gần ông Nguyễn Tấn Lạc nói: “Chương trình này là của chúng tôi, anh muốn nói ra ngoài mà nói.”
Ông Nguyễn Tấn Lạc nói: “Anh phải để chúng tôi nói, tôi sẽ nói ở ngoài nữa. Anh phải giải thích câu hỏi của tôi, đồng bào, cử tri ở đây có quyền biết.
LS Andrew Đỗ tức giận nói, “Anh là [...] vô liêm sỉ, ra ngoài kia đi, anh có nghe không? Nếu không tôi gọi cảnh sát.”
Ông Nguyễn Tấn Lạc trả lời, “Anh là người đại diện dân cử mà ăn nói thế à, anh có xứng đáng đại diện không?”
Một số người tham dự nhào lên phản đối, trong đó có ông Phan Đa Văn. Ông Văn nói, “ Yêu cầu ông LS Đỗ phải nói công bằng, những gì cộng đồng đúng, những gì cộng đồng sai không được mạ lỵ cá nhân. Thí dụ tổ chức của ông Phan Kỳ Nhơn đi biểu tình chống cộng ở Palm Spring, ở những nơi khác là hành động côn đồ hay sao? Những tiếng côn đồ là tiếng của Việt cộng mà thôi.”
Một người khác giận giữ nói, “Phải có sự công bằng, ai cũng có quyền nói hết. Đây là cuộc họp báo, phải để cho các nhà báo đặt câu hỏi và cả đồng bào cũng có quyền hỏi.
LS Andrew Đỗ nói, “Đây là cuộc họp báo của chúng tôi, chúng tôi bỏ tiền ra chúng tôi tổ chức, chúng tôi có quyền.”
Một ông khác hỏi, “Hồi nãy anh nói LS Nghĩa và nhóm của ông Phan Kỳ Nhơn được người ta mướn để làm việc. Bây giờ tôi hỏi ngược lại ông, ông làm hôm nay có phải Janet Nguyễn mướn ông không?”
Anh Lâm Quang Thạnh nói, “Dù sao ông Lạc cũng là đàn anh, không nên nói như vậy, nhất là mình xưng là luật sư, là người có học mà đi nói những câu như vậy là không xứng đáng.”
Vào lúc 1 giờ 15 không khí trong hội trường trở nên lộn xộn, không ai nói ai nghe nên chúng tôi bỏ ra về, vừa đúng lúc xe cảnh sát thành phố Westminster đến can thiệp theo lời yêu cầu của ông chánh văn phòng GSV Janet Nguyễn. (tp)


(Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT