Du Lịch

Chào mừng bạn đến Morro Bay!

Wednesday, 06/08/2014 - 06:41:20

Morro Bay, một ngôi làng nằm ven bờ biển, là một nơi nghỉ ngơi xinh xắn hoàn hảo cho những du khách nào đi tìm những cuộc phiêu lưu ngoài trời và khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ. Nằm dọc theo xa lộ 1 nhiều cảnh đẹp, giữa San Francisco và Los Angeles, Morro Bay là nơi tới dễ khó về.Một người lướt sóng đang nhìn ra biển Thái Bình Dương gần Morro Rock, tảng đá lừng danh trong vịnh Morro Bay, California. Phố biển này nằm dọc theo bang lộ Highway 1, giữa Los Angeles và San Francisco.
(Getty Images)
 
Morro Bay, một ngôi làng nằm ven bờ biển, là một nơi nghỉ ngơi xinh xắn hoàn hảo cho những du khách nào đi tìm những cuộc phiêu lưu ngoài trời và khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ. Nằm dọc theo xa lộ 1 nhiều cảnh đẹp, giữa San Francisco và Los Angeles, Morro Bay là nơi tới dễ khó về.

Một khi bạn cảm nghiệm được vẻ xinh đẹp và sức quyến rũ, bạn sẽ tự hỏi tại sao mình còn muốn bao giờ đi đâu kháùc nữa. Đó là chưa nhắc tới những niềm vui bạn sẽ có, khi đi thuyền kayak, đạp xe, câu cá, rà tìm đồ quý trên bãi biển, và nghỉ ngơi thư giãn.

Tất nhiên, với hải cảng nhộn nhịp và ngành ngư nghiệp hoạt động sôi nổi, Morro Bay được biết đến như là nơi ở San Luis Obispo County để thưởng thức các loại hải sản địa phương, trong đó có hàu và cá hồi tươi trong vùng. Các trang trại và vườn nho ở xung quanh đem lại nhiều loại thực phẩm và các thứ rượu vang đặc sắc, được phục vụ với sự tinh tế, trong các nhà hàng nổi tiếng nhìn ra hải cảng của Morro Bay.Tảng đá Morro Rock trong buổi hoàng hôn tại Morro Bay. (Getty Images)

Đối với nhiều người, những mục hấp dẫn là đi tới các tiện bán đồ cổ, mua sắm và dạo thăm các phòng trưng bày nghệ thuật. Tất nhiên, điều thu hút trên hết là phong cách thân thiện thoải mái của Morro Bay. Đây là một bối cảnh ấm áp và chào đón cho kỳ nghỉ mà bạn hằng mơ ước.

Cảnh tượng sóng vỗ tuyệt vời tại căn cứ Morro Rock (được gọi là “The Rock” ở địa phương) là khối dung nham còn sót của một ngọn núi lửa cổ. Một lối đi bộ bên bờ vịnh được hoàn thành trong năm 2007 nối bờ nước Embarcadero với đại dương và cửa vào hải cảng. Cầu tàu bảo vệ cửa vịnh là một điểm lướt sóng được ưa chuộng nhưng đầy nguy hiểm, và người ta phải cẩn thận đối với những cơn sóng dữ từng làm thiệt mạng một số du khách ở đây. Rock là một ngôi đền được bảo vệ của người Mỹ bản địa, và là nơi sinh sống của loài chim cắt lớn đang gặp nguy cơ tuyệt chủng.Bãi thuyền ở Morro Bay với tảng đá Morro Rock nằm bên trái. (Wikipedia)

Morro Bay (dân số 10,000 người ) có thể đi bộ du ngoạn và không phải là thân thiện lắm với với xe. Từ thứ Sáu cho tới thứ Hai trong những tháng ấm hơn, một chiếc xe đưa đón miễn phí chạy dọc theo chiều dài của Embarcadero (con đường chính nằm dọc bờ sông), từ những bãi đậu xe rộng lớn hơn ở Morro Rock ở phía bắc của vịnh, cho tới bến du thuyền cỉa thành phố ở mút phía nam của Embarcadero.

Embarcadero là khu du lịch chính và nằm dọc phía đông của vịnh. Đó là một kinh nghiệm đi bộ tuyệt vời dọc theo một hải cảng hoạt động nhộn nhịp và điểm đến của du lịch sinh thái. Một loạt sinh vật biển ở đây, từ rái cá biển tới sư tử biển, và thị trấn được tuyên bố là một khu bảo tồn chim. Việc đánh bắt cá biển tuyệt vời ở ngoài khơi sâu phát xuất từ mút phía bắc của Embarcadero.Một bãi thuyền khác ở Morro Bay với hình ảnh Morro Rock ở đằng sau. (Ivan)

Trong chương trình sắp tới, từ 30 tháng Tám đến 1 tháng Chín, 2014, cộng đồng Morro Bay sẽ có triển lãm nghệ thuât với sự đóng góp của các nghệ sĩ, họa sĩ, điêu khắc gia địa phương.

Chương trình này miễn phí. Người đến dự có thể thưởng ngọan và mua những tác phẩm nghệ thuật. Ba ngày triển lãm sẽ được tổ chức ở công viên chính của thành phố, và đó là Morro Bay City Park, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT