Thế Giới

Cháu trai của Nữ hoàng Anh ly hôn

Tuesday, 11/02/2020 - 07:24:51

Anh Peter Phillips, cháu trai trưởng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth, và người vợ gốc Canada đã quyết định ly hôn sau 12 năm chung sống.


Peter Phillips (bên phải) xem một cuộc thi thể thao cùng Nữ Hoàng Elizabeth, Thái Tử Charles và vợ Autumn Phillips trong hình chụp tháng 9, 2019 tại Tô Cách Lan. (WireImage)


LONDON – Anh Peter Phillips, cháu trai trưởng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth, và người vợ gốc Canada đã quyết định ly hôn sau 12 năm chung sống. Anh Phillips và người vợ Autumn trong thông báo hôm thứ Ba cho biết họ đã báo ý định ly hôn với Nữ Hoàng Elizabeth và gia đình vào năm ngoái. Cặp vợ chồng kết hôn năm 2008, có hai con gái là Savannah, 9 tuổi và Isla, 7 tuổi. "Họ đều kết luận rằng đây là cách tốt nhất vì các con và tình bạn hiện nay. Quyết định ly hôn được đưa ra sau nhiều tháng thảo luận,” thông cáo báo chí của hai vợ chồng viết. "Ưu tiên hàng đầu của hai người vẫn là nuôi dưỡng hai con gái tuyệt vời của họ, Savannah và Isla.”

Điện Buckingham nói họ không có bình luận gì bởi đây là vấn đề riêng tư, nhưng thêm rằng cả hai gia đình đều rất buồn trước thông tin này. Anh Phillips, 42 tuổi, con trai Công chúa Anne và Đại Úy Markle Phillips, gặp cô Autumn, 41 tuổi vào năm 2003 tại Giải đua xe Formula One Montreal Grand Prix. Khi đó anh Phillips làm việc cho đội đua BMW Williams, còn cô Autumn làm việc trong ban tiếp tân của BMW. Anh Phillips không có danh hiệu hoàng gia và thường tránh sự chú ý của công chúng. Anh Phillips sinh năm 1977, là cháu trai lớn nhất của nữ hoàng, và đứng thứ 15 trong danh sách thừa kế ngai vàng.

Theo một số tờ báo Anh, cô Autumn là người đã đề nghị ly hôn. Cô được cho là đã quá mệt mỏi với cuộc sống trong hoàng gia và muốn trở về quê nhà. Nữ Hoàng Elizabeth II có thể sẽ rất buồn do sự việc xảy ra ngay sau khi cháu trai là Hoàng Tử Harry và người vợ Meghan quyết định rời hoàng gia. Hoàng Tử Andrew, con trai thứ hai của Nữ hoàng, cũng đang gặp nhiều tai tiếng vì giao du với tỷ phú dắt mối mại dâm Jeffrey Epstein người Mỹ.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT