Thế Giới

Cháy lớn tại nhà ga Paris

Friday, 28/02/2020 - 08:19:21

Một vụ hoả hoạn lớn xảy ra tại nhà ga Gare de Lyon ở Paris hôm thứ Sáy, sau khi bạo lực biểu tình phản đối một nghệ sĩ nổ ra.


PARIS – Một vụ hoả hoạn lớn xảy ra tại nhà ga Gare de Lyon ở Paris hôm thứ Sáy, sau khi bạo lực biểu tình phản đối một nghệ sĩ nổ ra. Người biểu tình đã đốt thùng rác và xe máy, khiến cột khói đen bao bốc lên ở trung tâm thành phố. Cảnh sát đã phải can thiệp sau khi nhóm người biểu tình dựng xe máy và các chướng ngại vật khác ngăn nhân viên cứu hỏa đến hiện trường đám cháy. Nhà điều hành dịch vụ tàu điện SCNF cho hay một phần của ga Gare de Lyon đã được di tản để đảm bảo an toàn.
Cảnh sát đã cấm các cuộc biểu tình xung quanh AccorHotels Arena ở Paris, cách nhà ga không xa, nơi nghệ sĩ Congo Fally Ipupa sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc. Những người nhập cư Congo thường xuyên phản đối các chuyến lưu diễn tại Pháp hoặc Bỉ của các nghệ sĩ nước này, vì cho rằng họ thân cận với Tổng Thống Cộng Hòa Congo Felix Tshisekedi và người tiền nhiệm Joseph Kabila.Một buổi hòa nhạc năm 2017 của Ipupa đã bị cảnh sát hủy bỏ vì "những xáo trộn nghiêm trọng đối với trật tự công cộng.”

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT