Thế Giới

Cháy nhà tù Indonesia, 41 tù nhân thiệt mạng

Wednesday, 08/09/2021 - 02:07:28

Vụ cháy xảy ra khi hầu hết các tù nhân đang ngủ, gây thiệt hại nhân mạng nặng nề.


Bên trong nhà tù đệ nhất cấp Tangerang sau khi xảy ra hỏa hoạn giết chết 41 người ngày 8 tháng 9, 2021. (Handout/Anadolu Agency via Getty Images)

 

JAKARTA – Vào sáng sớm thứ Tư, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở nhà tù gần thủ đô Jakarta, Indonesia, khiến ít nhất 41 người thiệt mạng và 80 người bị thương.

Phát ngôn viên Bộ Tư Pháp Indonesia cho biết đám cháy xảy ra ở khu C dành cho tội phạm ma túy của nhà tù Tangerang, thuộc ngoại ô Jakarta.

Cảnh sát trưởng Jakarta Fadil Imran cho biết vụ cháy xảy ra khi hầu hết các tù nhân đang ngủ, gây thiệt hại nhân mạng nặng nề.

Ngọn lửa được dập tắt sau vài giờ và toàn bộ nạn nhân được chuyển tới bệnh viện. Ngoài 41 tù nhân chết trong vụ cháy, 8 người khác bị thương nặng và 72 người bị thương nhẹ.

Nhà chức trách đã điều hàng trăm cảnh sát và binh lính tới kiểm soát nhà tù Tangerang. Nơi đây được thiết kế để giam 1,225 tù nhân, nhưng thực tế chứa tới 2,000 người. Khu C bị cháy là nơi giam giữ 122 tù nhân.

Cảnh sát Indonesia đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Các vụ vượt ngục và bạo loạn dẫn tới hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở Indonesia, khi các nhà tù rơi vào tình trạng quá tải do thiếu ngân sách và lượng tù nhân quá lớn bị bắt trong các vụ bố ráp ma túy.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT