Hôn Nhân, Cuộc Sống

Chỉ diet 5 ngày giống nhịn ăn mỗi tháng, được ốm bớt, giảm nguy cơ ung thư

Monday, 17/08/2015 - 02:32:31

Giờ đây, theo các khoa học gia cho biết, họ đã phát triển một phương pháp ăn kiêng trong năm ngày, một tháng một lần, bắt chước lối nhịn ăn, và có tính cách an toàn.

 

Từ lâu việc nhịn ăn đã được ca ngợi như là một cách thức hữu hiệu để giảm cân, cải thiện hệ thống miễn dịch, và tăng cường chức năng bộ não. Nhưng bác sĩ thường không thích khuyên người ta nhịn ăn, vì những nguy hiểm liên quan đến lối ăn kiêng cực đoan như vậy.
Giờ đây, theo các khoa học gia cho biết, họ đã phát triển một phương pháp ăn kiêng trong năm ngày, một tháng một lần, bắt chước lối nhịn ăn, và có tính cách an toàn.
Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell Metabolism. Trong cuộc nghiên cứu này, những người tham gia nhịn ăn không liên tục trong ba tháng. Họ đã làm giảm bớt những yếu tố gây nguy cơ cho một loạt các vấn đề: lão hóa, ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch. Số lượng những người tham gia vào cuộc nghiên cứu này là nhỏ, chỉ có 19 người thử theo lối ăn uống ấy.
Thế nhưng những kết quả đều đầy hứa hẹn, đến nỗi các nhà nghiên cứu trường của đại học University of Southern California (USC) đang nói về chuyện tìm cách để có được sự chấp thuận của Cơ Quan Quản Trị Thực Phẩm Dược Phẩm, để cho lối ăn kiêng này có thể được đề nghị cho các bệnh nhân. Những nhà nghiên cứu ấy đã giúp phát triển lối ăn kiêng này. Đồng tác giả Valter D. Longo là người nghiên cứu về tuổi thọ. Ông mô tả ý tưởng đằng sau việc việc nhịn ăn như là một cách thức để “tái khởi động” cơ thể của một người nào đó, bằng cách loại bỏ các tế bào bị hư hại, và tái tạo những tế bào mới.
Các nhà nghiên cứu gọi lối ăn kiêng này là “Ăn Kiêng Mô Phỏng Nhịn Ăn.” Lối ăn kiêng được mô tả trong cuộc nghiên cứu không phải cực đoan như việc nhịn ăn thực sự. Lối ăn kiêng ấy diễn ra như thế này:
Trong 25 ngày trong tháng, những người ăn kiêng có thể ăn như bình thường, ăn những thứ tốt, xấu và nửa tốt nửa xấu. Sau đó, trong ngày thứ nhất của phương pháp ăn kiêng, họ sẽ ăn 1,090 calorie: 10 phần trăm protein, 56 phần trăm chất béo, và 34 phần trăm carbohydrates. Trong những ngày từ ngày thứ hai cho đến hết ngày thứ năm, họ ăn 725 calorie: 9 phần trăm protein, 44 phần trăm chất béo, 47 phần trăm carbohydrate. Trong cuộc nghiên cứu, những người tham gia ăn nhiều súp rau và uống nhiều trà hoa cúc.
Petronella Ravenshear là một nhà trị liệu dinh dưỡng ở London. Bà nói với báo Telegraph ở bên Anh rằng lối ăn kiêng mới này gây ra căng thẳng trên cơ thể ít hơn so với việc nhịn ăn hoàn toàn.”
Bà nói, “Lối ăn kiêng này cung cấp hầu hết các chất carbohydrate dưới hình thức rau củ chứa đầy các dưỡng chất thực vật và khoáng chất, và tốt cho chúng ta một cách tích cực. Lối ấy không cung cấp các chất có nguồn gốc hạt. Loại carbohydrate này không cung cấp gì nhiều, ngoại trừ đường.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT