Chuyện Khắp Nơi

Chỉ một bức hình được chia sẻ trên MXH cảnh báo cha mẹ không mua đồ bơi màu xanh cho trẻ vì điều kinh hoàng này

Wednesday, 22/05/2024 - 04:12:02

Bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội như một lời cảnh báo cha mẹ không nên mua đồ bơi màu xanh cho trẻ vì nếu gặp sự cố khó mà phát hiện kịp thời.

Pool
Bạn khó có thể nhìn thấy một đứa trẻ trong hồ bơi. (CPR Kids)

Một bức hình đáng sợ được chia sẻ trên mạng xã hội đã tiết lộ lý do tại sao cha mẹ không nên mua đồ bơi màu xanh cho con mình. Bức hình đã lan truyền sau khi được chia sẻ trên Facebook bởi CPR Kids - một tổ chức có trụ sở tại New South Wales do các y tá nhi khoa dạy về hồi sức tim phổi và sơ cứu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Bức hình ban đầu cho thấy một bể bơi ngoài trời không có gì nổi bật và không có ai ở dưới nước. Ngoại trừ khu vực được khoanh tròn của hồ bơi cho thấy thực tế một đứa trẻ đang ở dưới nước nhưng không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Bởi lẽ màu sắc của đồ bơi đã vô hình với môi trường xung quanh.

Nếu đứa trẻ bị đuối nước, nhân viên cứu hộ của hồ bơi hoặc những người chăm sóc khó có thể phát hiện ra. Theo các y tá chia sẻ hình ảnh, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc cho trẻ mặc đồ bơi sáng màu. Tốt nhất nên tránh đồ bơi màu xanh lam, tối màu hoặc xỉn màu.

Điều này đảm bảo rằng cha mẹ và nhân viên cứu hộ có thể dễ dàng nhìn thấy trẻ em dưới nước trong trường hợp chúng gặp khó khăn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tuổi tác là yếu tố chính trong các trường hợp bị đuối nước - với tỷ lệ cao nhất ở trẻ em từ một đến bốn tuổi, tiếp theo là trẻ em từ năm đến chín tuổi. Mối quan hệ này thường gắn liền với sai sót trong việc giám sát.

pool
Ngay cả khi khoanh tròn thì bạn vẫn khó có thể nhìn ra. (CPR Kids)

Trong khi người lớn có thể trụ được khoảng hai phút dưới nước khi bị đuối nước, thì trẻ em thường tử vong nhanh hơn nhiều - trong vòng 30 giây đến hai phút - nên việc cấp cứu nhanh chóng là điều cần thiết.

Hơn nữa, việc đảm bảo rằng trẻ em có thể được nhìn thấy rõ ràng là điều quan trọng để những người sử dụng hồ bơi khác không vô tình nhảy lên hoặc lao vào đầu chúng. Những va chạm như vậy có thể dẫn đến thương tích hoặc thậm chí tử vong.

Bài đăng trên mạng xã hội đã thu hút hàng trăm phản hồi, trong đó nhiều người bình luận bày tỏ sự ngạc nhiên vì thật khó để nhìn thấy đứa trẻ dưới đáy bể bơi: Tôi là người duy nhất vẫn không thể nhìn thấy một đứa trẻ, ngay cả khi đã đánh dấu vòng tròn; Thật đáng sợ! Tôi không thể nhìn thấy đứa trẻ chút nào; Điều này đúng 100%....

MK

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT