Thế Giới

Chiến sự Bakhmut: chiến thắng của vua “PYRRHIC” PUTIN !!!

Monday, 22/05/2023 - 02:15:46

Bakhmut sẽ bị chiếm. Nếu không trong ngày mai thì cũng trong tuần tới.

Bakhmut
Nga hân hoan đến mức đích thân Putin đã chúc mừng (hơi sớm) các phân đội tấn công Wagner, cũng như tất cả các quân nhân của các đơn vị Lực lượng Vũ trang Nga, những người đã cung cấp cho họ sự hỗ trợ và che chở cần thiết cho các bên sườn, khi hoàn thành chiến dịch . Dịch vụ báo chí của Điện Kremlin đưa tin, tất cả những người xuất sắc sẽ được trao giải thưởng nhà nước.

Chiến thắng? Thật không?

Hãy nhìn thẳng và nghiêm túc vào sự thật.

1) Trận chiến giành Bakhmut bất hạnh kéo dài gần 10 tháng, nhiều hơn toàn bộ Trận chiến Stalingrad. Nhưng nếu Stalingrad dẫn đến một bước ngoặt trong toàn bộ Chiến tranh thế giới thứ hai, thì trận chiến giành Bakhmut đã trở thành một trận Verdun nhỏ khác theo kiểu Chiến tranh thế giới thứ nhất mà không có bất kỳ kết quả chiến lược nào cho phía Nga. Bakhmut hoàn toàn không có giá trị chiến lược, điều này đã được công khai không chỉ bởi phương Tây mà còn bởi chính người đứng đầu Wagner PMC Yevgeny Prigozhin.

2) Phòng thủ của Ukraine không bị phá vỡ. Thị trấn tỉnh lẻ bị phá hủy đến 100% không trở thành bất kỳ chìa khóa nào đối với Slavyansk, Kramatorsk và Dnepropetrovsk, vì Ukraine đã dựng lên các vị trí phòng thủ mới, nơi sẽ lại phải hứng chịu những tổn thất nặng nề không thể tránh khỏi. Bản thân phương thức tác chiến cũng đặt ra câu hỏi: "tấn công bằng biển người” có đáng không?

3) Những người hâm mộ chiến lược "nghiền nát" quân Ukraine không nên quên rằng bộ binh tấn công tốt nhất của Nga mà chắc chắn là PMC "Wagner", đã bị "nghiền nát" tương tự như vậy trong các cuộc tấn công trực diện. Nghĩa là, trận chiến phòng thủ ở Bakhmt chủ yếu có lợi cho quân Ukraine, vì nó đã trói buộc lực lượng sẵn sàng chiến đấu nhất của Nga trên mặt trận Ukraine, “hút” lượng đạn pháo khổng lồ của Nga và dẫn đến tổn thất nặng nề. Kết quả là Nga có: "cơn đói đạn” tiếp tục, quân đội kiệt quệ vì tổn thất vì nhiều tháng chiến đấu, và PMC "Wagner" được rút khỏi mặt trận để tổ chức lại, do đó làm suy yếu nhóm Lực lượng Vũ trang Nga ngay trước thềm một cuộc tấn công toàn diện của Ukraine.

4) Không còn nghi ngờ gì nữa, "Trận chiến giành Bakhmut" đã chuyển người đứng đầu PMC "Wagner" từ hạng chỉ huy tiền tuyến sang một chính trị gia có tham vọng làm tổng thống nghiêm túc. Nhưng tại sao những người lính Nga phải trả giá bằng mạng sống và máu của họ cho Prigozhin?
Prigozhin đã thể hiện một cách hoàn hảo thái độ thực sự của hắn đối với cấp dưới của mình bằng vụ xả súng nổi tiếng trên nền xác của những chiến binh PMC đã bị giết, trở thành nền tảng cần thiết cho các cuộc tấn công tiếp theo vào Bộ Quốc phòng và quảng bá hình ảnh của chính anh ta.

5) Bakhmut một lần nữa tiết lộ những vấn đề mang tính hệ thống của nhà nước, quân đội và tổ hợp công nghiệp quân sự của Nga: gián đoạn nguồn cung, thiếu sự thống nhất chỉ huy, những cuộc "đọ sức" công khai giữa Bộ Quốc phòng và PMC bất hợp pháp. Tất cả điều này dẫn đến một câu hỏi hợp lý: Nga có nhà nước nào không và tại sao nó lại mất độc quyền chỉ đạo chiến tranh và quyền lực.

QH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT