Du Lịch

Chim công ở Palos Verdes-Los Angeles

Tuesday, 07/01/2014 - 10:30:31

Thành phố Palos Verdes nằm trên một ngọn núi nhô ra biển Thái Bình Dương, một bên giáp bãi biển Redondo Beach, một bên giáp hải cảng Harbor. Đây là thành phố nhà giàu với nhiều khu biệt thự sang trọng giá vài triệu đô la, có nhiều công viên đẹp,ợ đường sá thì giống như ở Đà Lạt thơ mộng.

Khanh VyChim công tìm thức ăn trước sân một căn nhàChim công đậu trên hàng rào cập tường nhàChim công đi trên mái nhàDáng chim côngTìm thức ăn bên đườngBóng chim côngChim công trống đang xòe cánh và đi đến chim cáiMột cú bay lên nóc nhàXòe đôi cánhChim công đẹp nhất khi xòe đôi cánhChim công đi qua nhiều khu phố tìm thức ănNô đùaChim công rất thích chơi trốn tìm
 
Thành phố Palos Verdes nằm trên một ngọn núi nhô ra biển Thái Bình Dương, một bên giáp bãi biển Redondo Beach, một bên giáp hải cảng Harbor. Đây là thành phố nhà giàu với nhiều khu biệt thự sang trọng giá vài triệu đô la, có nhiều công viên đẹp,ợ đường sá thì giống như ở Đà Lạt thơ mộng. Điều đáng nói là nơi đây có 3 khu vực nuôi chim công thả rong như trong hoang dã. Từng đàn chim công đi tìm thức ăn trước hay sau những khu nhà. Rồi chúng lại bay đậu trên các hàng rào, những mái nhà.

Do khu vực núi nầy ở độ cao, cặp biển có nhiều khu dành riêng cho du khách ngắm cá heo nô đùa ngoài biển khơi. Còn ở trong đất liền thì có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố “Thiên Thần” Los Angeles ẩn hiện trong sương khói mờ sau dãy núi cao. Do có độ cao lại sát biển nên khí hậu ở đây lúc nào cũng mát mẻ và thay đổi nhanh chóng. Buổi sáng sương lãng đãng, buổi trưa nắng trong xanh, buổi chiều sương mát lạnh. Đây cũng là nơi ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp. Buổi chiều lũ chim công cùng kéo nhau nhảy lên những mái nhà để ngủ như gà. Những tia nắng làm bộ lông chúng óng ánh nổi bật. Ở đây chim công được người dân xem như thú cưng và chúng được bảo vệ đặc biệt. Nhiều gia đình lúc nào trong nhà cũng có thức ăn để cho chim công ăn. Trong khi quan sát, chúng tôi thấy lúc đàn chim công cùng ăn là lúc những con công trống xòe bộ cánh đẹp tuyệt vời của chúng để ve vãn những con chim công mái.

Ngồi trong xe chúng tôi thay hồ chụp ảnh chim công múa. Sau khi ăn xong chúng lại kéo nhau vào những vườn cây rượt đuổi nô đùa. Cảnh giống y như trong bộ phim hoạt họa Bambi của hãng phim Waly Disney. Khi chúng bay từ mặt đất lên mái nhà hay từ mái nhà xuống những bụi cây thì trông chúng dũng mãnh như trong phim Kung Fu Panda (phần II).

Trước đây, hiếm hoi lắm thì mới gặp được chim công, lại rất ít khi được xem chúng xòe đôi cánh đẹp. Thì nay, nếu đi tới thành phố “Chim Công” nầy, chúng ta tha hồ ngắm chim công, nhìn chúng bay nhảy và xòe cánh đẹp.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT