Hoa Kỳ

Chính phủ Biden muốn tăng tỷ lệ sử dụng năng lượng mặt trời

Wednesday, 08/09/2021 - 05:17:58

Chính phủ Biden thông báo kế hoạch sản xuất 40 phần trăm điện lực bằng năng lượng mặt trời vào năm 2035, đủ để chạy điện cho tất cả các nhà trên toàn Hoa Kỳ.


Trại năng lượng Stanton Solar Farm 6 megawatt nằm ở ngoại ô Orlando, Florida trong hình chụp bằng drone ngày 8 tháng 9, 2021, cùng ngày chính phủ Biden thông báo kế hoạch sản xuất 40 phần trăm điện lực bằng năng lượng mặt trời vào năm 2035, đủ để chạy điện cho tất cả các nhà trên toàn Hoa Kỳ. Gia tăng sản xuất năng lượng mặt trời từ mức 4 phần trăm năm ngoái lên 40 phần trăm nằm trong nỗ lực đối phó tình trạng thay đổi khí hậu của Tổng Thống Biden. (Paul Hennessy/ SOPA Images/ LightRocket via Getty Images)

 

Trong kế hoạch công bố ngày thứ Tư, một viên chức chính phủ đã tiết lộ một mục tiêu đầy hứa hẹn, với ý định tăng sử dụng năng lượng mặt trời để có thể đáp ứng gần một nửa nhu cầu điện của Hoa Kỳ vào giữa thế kỷ này.

Theo Bộ Năng Lượng, để đáp ứng các mục tiêu về việc chống biến đổi khí hậu, chính phủ sẽ nỗ lực tăng tỷ lệ sản xuất điện mặt trời lên ít nhất 37% vào năm 2035 và sau đó lên 44% hoặc hơn vào năm 2050.

Phần còn lại sẽ đến từ các nguồn năng lượng sạch khác, với gió là nguồn năng lượng lớn thứ hai, và các đóng góp nhỏ hơn từ năng lượng hạt nhân, thủy điện và khí hydro. Hiện tại, chỉ 3% nguồn cung điện năng hiện nay là từ năng lượng mặt trời.

Tổng Thống Joe Biden trước đây đã đặt mục tiêu đưa nguồn điện năng của Hoa Kỳ trở nên trung hòa carbon (tức không tạo khí thải carbon) vào năm 2035, nhưng không nói rõ cần có sự kết hợp của các nguồn năng lượng sạch nào để đạt được mục tiêu đó.

Nghiên cứu mới của Bộ Năng Lượng cho thấy chính phủ sẽ tập trung nhiều vào năng lượng mặt trời hơn là năng lượng gió, để tạo ra nguồn năng lượng tái tạo mới.

Theo mục tiêu của Bộ Năng Lượng, Hoa Kỳ sẽ tăng gấp đôi việc sử dụng năng lượng mặt trời mỗi năm, từ nay đến năm 2025, và sau đó tăng gấp bốn lần, từ năm 2025 đến năm 2035.
Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT