Du Lịch

Chợ cổ Mễ ở trung tâm Los Angeles

Tuesday, 14/01/2014 - 11:34:11

Chợ cổ Mễ nằm gần downtown thành phố “Thiên Thần” Los Angeles, đối diện trạm xe lửa Los Angeles. Khu chợ cổ có tên El Pueblo De Los Angeles được thành hình từ năm 1930 do bà Christine Sterling sáng lập.

Khanh Vy

Chợ cổ Mễ nằm gần downtown thành phố “Thiên Thần” Los Angeles, đối diện trạm xe lửa Los Angeles. Khu chợ cổ có tên El Pueblo De Los Angeles được thành hình từ năm 1930 do bà Christine Sterling sáng lập.

Ngôi chợ cổ rất xinh xắn, mặt tiền dẫn vào chợ có một bệ cao với cây thánh giá bằng đồng khá lớn. Những mái ngói xưa và những cửa hiệu bán hàng lưu niệm cũng như những quán ăn tấp nập thực khách.

Chợ buôn bán hầu hết các sản phẩm của người Mễ và người thổ dân da đỏ thời xa xưa. Khung cảnh chợ cổ có nhiều màu sắc, và có những người “da đỏ” xuất hiện thường xuyên. Đây là điều thu hút nhiều khách đến dạo chơi, mua sắm ăn uống và sưu tầm đồ cổ. Chợ El Pueblo De Los Angeles nằm trên một đoạn đường Olvera Street với hàng trăm cửa tiệm bán đủ các loại trái cây, nước uống, hoa quả, ớt khô, các mặt hàng lưu niệm, quần áo giầy dép, đàn ghi ta lớn nhỏ, rượu bia, người nộm, thú nhồi bông, tranh ảnh… với nhiều màu sắc khác nhau. Hầu hết các sản phẩm đều do người Mễ làm và buôn bán.

                                          Tượng Antonio Aguilar bên cạnh ngôi chợ cổ Mễ


Du khách còn đến đây để thưởng thức những món ăn Mễ truyền thống do chính người Mễ làm. Có người còn hóa trang thành người thổ dân da đỏ với những bộ trang phục lông công và tua rua đầy màu sắc làm cho du khách rất thích thú chụp ảnh lưu niệm. Vào những ngày cuối tuần nhiều ban nhạc đồng quê đàn hát nhảy múa ngay trong khu chợ và ngay tại sân khấu ngoài trời trước ngôi nhà thờ cổ của người Mễ. Sau khi xem xong, du khách tán thưởng vỗ tay, có người còn bỏ tiền vào các thùng, túi da.                                                Một dãy hàng bên ngoài khu chợ cổChợ cổ nằm cạnh nhà thờ Công Giáo của cộng đồng người Mê-xi-cô. Vào những ngày lễ quan trọng, vị Linh Mục tổ chức chúc phước cho tín đồ và cả gia súc của họ. Nhiều người mang ngựa, lừa, chó mèo, chim… đến để được chúc phước. Cảnh tượng nhộn nhịp tưng bừng và lý thú. Có những studio chụp ảnh ngay trên phố cho du khách lấy hình liền. Có nơi người ta đặt một con lừa bằng thú nhồi bông giống như thật. Nhiều người, nhất là trẻ em, thích được cưỡi trên lưng lừa, đội nón, cầm đàn. Nhiều người còn cầm súng giả đóng vai cowboy… để chụp ảnh lưu niệm.

Khu vực này cũng thường xuyên diễn ra các cuộc diễn hành với nhiều người tham gia nhảy múa, đàn ca trong các trang phục truyền thống đẹp mắt của người Mễ và người Da Đỏ. Du khách có thể theo dõi lịch diễn hành và họp chợ để có dịp viếng thăm. 

Một quầy hàng lưu niệmDu khách thích mua hàng ở chợ trời MễMột quầy bán hàng lưu niệm, mặt nạMột góc chợ cổ El Pueblo De Los AngelesVẻ xinh xắn của ngôi chợMái ngói cổ ở một cửa hàng lưu niệmNét cổ xưa của khu chợ MễBán chân bò làm túi đựng nướcCửa hiệu bán tượng nónTượng đồng ở khu công viên đối diện chợ


Nhiều hàng lưu niệm cổ ngộ nghĩnh
 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT