Người Việt Khắp Nơi

Án mạng người Việt ở Pennsylvania: Chồng khai giết vợ vì vợ bệnh

Tuesday, 20/09/2022 - 09:13:30

Cảnh sát khám phá bà Trang đã bị đâm chết và nằm trên giường, bên cạnh ông Long có những vết thương cũng do dao đâm.


Ngôi nhà ở đường Harrowgate Road, York, nơi xảy ra án mạng hôm 13 tháng 9, 2022. (Google Maps)

 

YORK - Một án mạng liên quan đến cặp vợ chồng Việt sống ở Pennsylvania đã có thêm những chi tiết do cảnh sát cung cấp, và những chi tiết này rất đáng buồn.

 

Trong tuần qua, cảnh sát từng đến nhà ông Nguyễn Long, 55 tuổi, và bà Phạm Trang, 49 tuổi. Họ khám phá bà Trang đã bị đâm chết và nằm trên giường, bên cạnh ông Long có những vết thương cũng do dao đâm nhưng còn sống trong tình trạng hôn mê.

Ông được đưa vào bệnh viện, vài ngày sau, qua lời chuyển ngữ của thông dịch viên, ông Long khai rằng ông giết vợ vì vợ bị bệnh nan y.

Vụ sát hại-tự tử xảy ra hôm thứ Ba, 13 tháng 9. Theo cảnh sát thị xã Springettsbury Township và Phòng Pháp Y Hạt York, bà Phạm Trang bị đâm thiệt mạng với những vết thương trên cổ và bụng, khi các cảnh sát viên đến nhà ở đường Harrowgate Road vào khoảng 1:30 trưa.

Xe cứu thương đã chở ông Long đến bệnh viện WellSpan York Hospital, nơi ông được giải phẫu cấp cứu. Đến thứ Hai ông Long vẫn nằm trong bệnh viện với sức khỏe khá hơn so với mấy ngày trước.

Vợ chồng đã sống nhiều năm tại ngôi nhà ở khu phố số 3600 đường Harrowgate Road thuộc York County.

Ông Long đã bị cáo buộc giết vợ. Theo hồ sơ của Sở Cảnh Sát Springettsbury Township được nộp tại tòa án, trong cuộc phỏng vấn tại bệnh viên hôm thứ Sáu, ông Long đã công nhận sự việc ông cầm dao đâm bà Trang nhiều lần trong nhà của họ. Sau đó ông tự đâm dao vào cơ thể của ông.

Qua lời thông dịch viên, ông Long nói với các điều tra viên rằng ông đã cầm dao đâm vào cổ và bụng của vợ trong lúc bà đang ngủ khoảng 1:30 trưa. Ông nói rằng hai năm trước đây, bà Trang bị tai biến mạch máu não và từ đó bị thêm những chứng bệnh khác. Ông khẳng định rằng vợ không biết ông sẽ sát hại bà.

Ông cũng khai rằng ông tự đâm vào cổ và bụng của mình sau khi giết vợ. Khi đó nhà chỉ có hai vợ chồng.

Cảnh sát được gọi đến nhà để kiểm tra an sinh theo lời yêu cầu của thân nhân của hai vợ chồng.

Ông Long đang bị truy tố một tội sát nhân. Đến khi phục hồi sức khỏe và rời bệnh viện WellSpan York Hospital, ông sẽ bị giam tại York County Prison trong lúc chờ ngày ra tòa.

Trong phiên tòa sắp xếp sơ bộ hôm thứ Sáu, ông Long không được đóng tiền thế chân. Tòa đã ấn định phiên xử kế tiếp là ngày 28 tháng 9, lúc 9 giờ sáng.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT