Hoa Kỳ

Chủ gốc Á Châu thấy người lạ sống trong nhà trống của mình

Saturday, 01/04/2023 - 03:34:24

Khi Linda Giang và mẹ của bà đến nhà, họ sửng sốt khi thấy có những người lạ sống ở trong đó.

Tamisha Holmes-Bey (bên trái) cùng chồng con sống trong nhà của bà Linda Giang (bên phải). (ABC 13 Houston)
Tamisha Holmes-Bey (bên trái) cùng chồng con sống trong nhà của bà Linda Giang (bên phải). (ABC 13 Houston)

HOUSTON – Một nhóm người từng nói rằng họ phải trả $6,000 để thuê một căn nhà ở Houston, Texas đã bị cảnh sát trục xuất sau khi hợp đồng thuê bị khám phá là hợp đồng giả.

Tin của đài truyền hình ABC13 Houston cho biết một trong nhóm người sống chui trong nhà của người khác là bà Tamisha Holmes-Bey. Bà này nói với ABC13 rằng bà đã trả tiền cho một chuyên viên địa ốc để thuê căn nhà. Bà ta còn nói rằng hợp đồng thuê nhà có tên của bà, chồng và các con của bà.

Ngôi nhà nằm trong vùng Meyerland tây nam thành phố Houston. Chủ nhà là vợ chồng bà Linda Giang. Bà Giang nói rằng bà không biết gia đình Tamisha là ai mà lại vào sống trong nhà của bà. Không những thế, nhóm người lạ còn đổi hết các ổ khóa.

Trong tuần qua bà Linda Giang nói với đài ABC 13, “Họ đã đột nhập vào nhà của tôi. Họ xâm nhập gia cư bất hợp pháp. Họ đã xâm phạm quyền riêng tư của tôi. Đây là nhà của tôi.”

Bà Giang cho biết khoảng ba tuần trước đây bà khám phá ngôi nhà trống của mình có người ở, vì hội gia cư Meyerland HOA đã gởi thư yêu cầu bà phải dọn sạch lá trên lối đi.

Khi Linda Giang và mẹ của bà đến nhà, họ sửng sốt khi thấy có những người lạ sống ở trong đó.

Bà Giang kể, “Tôi có chùm chìa khóa, bước vào và khám phá có năm người sống trong nhà. Họ nói họ có hợp đồng thuê nhà và còn gởi hợp đồng đến cho tôi bằng thư email.”

Hợp đồng này không đề tên chủ nhà là bà Giang hay chồng của bà, mà lại liệt kê tên của một người nào đó không có liên hệ với chủ nhà.

Đến ngày Chủ Nhật vừa qua, 26 tháng 3, máy video thâu được hình ảnh một người thợ làm ổ khóa đã đến thay hết các ổ khóa trong nhà mà không được phép của bà Giang.

Bà Tamisha Holmes-Bey nói với đài truyền hình, “Tôi không đột nhập nhà của ai. Tôi có hợp đồng thuê nhà, tôi đã trả $6,000.” Bà này cho biết gia đình bà đã dọn từ California đến Texas để “bắt đầu một cuộc sống mới.”

Tuy nhiên, hồ sơ của chính quyền cho thấy bà đã sống ở Texas suốt mấy thập niên, từng có dính líu đến nhiều vụ ra tòa tại các hạt quận khác nhau ở Texas.

Ban đầu cảnh sát Houston từ chối can thiệp, nói rằng đây là một trường hợp tranh cãi dân sự. Thế nhưng sau khi hợp đồng được chứng minh là giả tạo, cảnh sát yêu cầu gia đình bà Tamisha phải rời đi ngay tức khắc.

Vào ngày thứ Hai vừa qua, 27 tháng 3, bà Giang đã lấy lại nhà của mình và thay đổi những ổ khóa.

Một chuyên gia về an ninh gia cư, ông Richard Christian, đã khuyên các chủ nhà hãy giữ cho nhà trống của mình trông giống như có người ở thường xuyên, để đề phòng kẻ lạ hoặc kẻ trộm đột nhập.

Ông khuyên chủ nhà cũng nên lắp máy thâu hình an ninh, xây dựng những rào cản, chẳng hạn như làm cổng có khóa. Trong trường hợp không thể tự đến thăm nhà, chủ nhân nên nhờ những người hàng xóm đáng tin cậy hoặc những người bạn đến xem nhà thường xuyên. Nếu họ thấy người lạ thì hãy mạnh mẽ nêu thắc mắc. Làm được vậy thì giúp chủ nhà được rất nhiều.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT