Hôn Nhân, Cuộc Sống

Chú rể bị từ hôn ngay ngưỡng cửa rước dâu bởi cô dâu nghe lời bạn đòi thêm tiền bước xuống xe hoa

Friday, 21/06/2024 - 04:53:27

Một đám cưới diễn ra ở Thương Khâu (Hà Nam) hồi tháng 5 vừa qua đã gây xôn xao mạng xã hội bởi hành động đòi tiền xuống xe hoa của cô dâu.

xe cưới

Khi cô định bước xuống xe hoa thì người bạn thân đi cùng thì thầm vào tai nói với cô dâu hãy đòi thêm 28,800 Nhân dân tệ (khoảng $5000) làm quà xuống xe. Con số này có ý nghĩa là hạnh phúc viên mãn, đủ đầy, tài lộc cho gia đình.

Nghe lời bạn thân, cô Cao đề nghị chú rể chuẩn bị đủ số tiền mới chịu xuống xe. Chú rể nghe xong hết sức bất ngờ. Trước đám cưới, hai bên không nói phải có món quà xuống xe giá trị lớn như vậy. Vả lại lúc đó, chú rể không có nhiều tiền mặt. Anh cũng không thể chuẩn bị đủ trong thời gian ngắn.

Anh cố gắng thuyết phục nhưng cô Cao không hề lay chuyển, nhất quyết đòi nhận đủ số tiền mới xuống xe. Chú rể đưa ra đề nghị làm lễ cưới trước, rồi sau đó ra ngân hàng lấy tiền. Anh mong cô dâu hiểu được khó khăn của gia đình.

Nghe lời này, cô dâu cũng mủi lòng và định xuống xe cùng chú rể. Nhưng người bạn thân đi cùng lại ngăn cản. Cô này cho rằng, tiền xuống xe hoa mà lấy sau thì đám cưới sẽ xui xẻo và lúc đó đã là tài sản chung của hai người.

Nghe vậy, cô Cao khựng lại, không bước xuống nữa. Chú rể có vẻ bực bội, nhưng vẫn cố gắng kìm nén cảm xúc. Những người lớn tuổi đứng cạnh mắng cô bạn thân kia gây sự, cản trở đám cưới của cặp đôi. Cô gái nghe xong ôm mặt khóc nức nở. Thấy bạn khóc, cô dâu bức xúc, tuyên bố hủy bỏ đám cưới.

Còn cư dân mạng ở Trung Quốc thì có ý rằng "Bạn thân tốt, theo kinh nghiệm nghiện ngôn tình 20 năm của mị thì chắc chắn là trà xanh, thích chú rể! Cô dâu này non xanh quá!"

The Sohu

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT