Người Việt Khắp Nơi

Chùa Bát Nhã bị lấy mất hơn $100,000 Mỹ kim; Có video kẻ trộm

Wednesday, 08/12/2021 - 07:46:08

Mặc dù chùa có nhiều người lai vãng, chưa rõ làm sao một kẻ trộm lại có thể vào phòng riêng của thầy viện chủ để lấy tiền cất trong két sắt đen.


Chùa Bát Nhã, Santa Ana (Hình: Chùa Bát Nhã-California Facebook)

 

WESTMINSTER - Vào thứ Tư, ngày 8 tháng 12, 2021, Sở Cảnh Sát Thành Phố Santa Ana đã thông báo về một vụ trộm xảy ra tại một ngôi chùa khá nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại Quận Cam. Đó là Chùa Bát Nhã ở đường First Street, tức là đường Bolsa Avenue nối dài từ Westminster qua Santa Ana.

 

Lý do cho sự thông báo này là Sở Cảnh Sát muốn đăng hình nghi can và hy vọng có người nhận ra kẻ trộm để họ có thể bắt anh ta. Ngoài vài tấm ảnh, cảnh sát cũng cung cấp hình video lấy từ ứng dụng thâu hình Ring, cho thấy kẻ gian đã lục lọi trong phòng một thời gian. Video nằm ở cuối bản tin này.

Mặc dù chùa có nhiều tăng ni và Phật tử lai vãng thường xuyên mỗi ngày, chưa rõ làm sao một kẻ trộm lại có thể vào phòng riêng của thầy viện chủ để lấy tiền cất trong két sắt đen.

Thông báo của cảnh sát nói rằng vào khoảng 3 giờ 50 chiều thứ Sáu, ngày 26 tháng 11, tức là một ngày sau lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) vừa qua, một thanh niên mặc y phục màu đen đã lén vào phòng của thầy viện chủ và lấy đi mất một két sắt màu đen chứa đựng khoảng $100,000 Mỹ kim cộng thêm một số tiền mặt ở trong phòng.

Chùa Bát Nhã nằm ở địa chỉ 4717 W. 1st Street, Santa Ana, và thầy viện chủ là Hòa Thượng Thích Nguyên Trí. Không rõ hình video do cảnh sát cung cấp có phải là phòng của Sư Ông viện chủ hay không.

Cảnh sát mô tả nghi can là một thanh niên từ 20 đến 30 tuổi, thân hình lớn trung bình, mang nón baseball đen với hình lá cần sa, mặc áo thun đen có phù hiệu xăng “Diesel,” mặc quần đùi đen với chữ “ICON” trắng, và mang giày hiệu Nike đen.

 


Hình nghi can do cảnh sát cung cấp. (Santa Ana Police)

 

Cảnh sát nhắn rằng nếu ai có thông tin gì về nghi can này hoặc biết anh ta đang ở đâu thì hãy gọi Thám Tử Guidry ở số (714) 245-8530 hoặc qua thư email JGuidry@santa-ana.org.

Trong hơn một năm qua, một số ngôi chùa của người Việt Nam, tại California cũng như tại các tiểu bang khác, đã bị kẻ lạ vào ăn cắp tiền, đồ đạc, mặc dù các chùa trên toàn quốc đã chia sẻ thông tin và báo cho nhau biết nhằm đề phòng nạn trộm cắp ở cửa chùa này.Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT