Đạo và Đời

Chùa Hương Sen gây quỹ, phát giải văn học, ra mắt ‘Gọi Nắng Xuân Về’

Monday, 12/12/2022 - 09:32:01

Vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 12, Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, Viện Chủ chùa Hương Sen, Perris đã tổ chức tiệc chay gây quỹ...


Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, Viện Chủ chùa Hương Sen phát biểu khai mạc buổi tiệc chay gây quỹ và trao giải văn học. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 12, Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, Viện Chủ chùa Hương Sen, Perris đã tổ chức tiệc chay gây quỹ xây chánh điện chùa, phát giải Cuộc Thi Viết Văn Ứng Dụng Phật Pháp Trong Đời Sống và ra mắt Album Vol.11 “Gọi Nắng Xuân Về” tại nhà hàng Seafood World, TP Westminster, Nam California.

Để chương trình gồm ba phần như vừa nêu được diễn tiến tốt đẹp, Ni Sư Viện Chủ đã mời năm Phật tử: Nguyên Hà, Quan Kiều, Miên Trường, Tịnh Tánh và Peter Tuấn làm MC cho buổi tổ chức. Ca nhạc sĩ Nam Hưng và ban nhạc Hải Triều Âm cùng một số ca sĩ như Thùy Châu, Ngọc Huyền, Mai Chi, Khánh Vân, Kha Hồng Nhung, Hồng Mai, Sheila, Kimmy, Minh Hùng, Phái Vy phụ trách phần âm nhạc trong chương trình. 

Hầu hết các nhạc phẩm được trình bày đều do nhạc sĩ Nam Hưng phổ nhạc từ thơ của Ni Sư Giới Hương. Trước giờ khai mạc các ca sĩ Tuyết Minh, Thiên Thanh và Kimmy trình bày một số nhạc phẩm. Ni sư Như Tâm, Ni sư Giới Hương và Sư cô Viên An lên tặng các ca sĩ trên mỗi người một pháp tràng, sách và tượng Phật Quan Âm.

Chương trình được khai mạc đúng 5 giờ chiều với nghi thức chào cờ Quốc Gia Việt Nam, Hoa Kỳ và cờ Phật Giáo cùng một phút nhập từ bi quán do MC Miên Trường điều khiển. Trong số chư tôn đức tham dự có các Ni Sư Giới Hương, Thích Nữ Như Như (hai vị trùng tên Pháp danh), Thích Nữ Như Tâm, Thích Nữ Phước Nhẫn, Thích Nữ Diệu Tâm, Diệu Nghiêm, Sư cô Thích Nữ Viên An và Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Huynh Trưởng Gia Đình Phật tử miền Quảng Đức, Huynh Trưởng Đào Duy Hữu, Trưởng Ban và phái đoàn Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật tử Hoa Kỳ, Bác Sĩ Đặng Trần Hào, nhà văn Tâm Huy Huỳnh Kim Quang cùng các cơ quan truyền thông. 


Tác phẩm Tranh Phật Dược Sư do bà Nhã Nghiêm (bên trái) thêu tay suốt một tháng được BS Đặng Trần Hào mua với giá $3,000 (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Tiếp đến MC Nguyên Hà mời Ni Sư Giới Hương lên đọc diễn văn chào mừng (bài có in đầy đủ trên sách Hương Pháp trang 21) được gửi tặng mọi người tham dự.

Sau diễn văn, Ni Sư Viện Chủ chùa Hương Sen mời nhạc sĩ Nam Hưng và ban nhạc cùng năm MC lên sân khấu để Ni Sư nói lời cám ơn và tặng quà gồm pháp tràng, hoa hồng, sách và tượng Phật Quan Âm. Sau đó, MC Miên Trường mời Kỹ Sư Nguyễn Xuân Hiệp Scottie điều hành công ty xây dựng thiết kế Simplified Builder và hai kỹ sư khác lên trình bày về dự án xây dựng chánh điện chùa Hương Sen. 

Theo lời kỹ sư trưởng Scottie, chánh điện sẽ rộng 3,000 square feet, mỗi square feet tốn khoảng $300. Trong nhà hàng hôm nay có 660 vị tham dự, nếu mỗi vị góp tay ủng hộ một square feet ($300) thì chánh điện chùa Hương Sen sẽ sớm thành tựu. Trong lúc kỹ sư Nguyễn Xuân Hiệp trình bày nhiều người tham dự đã lên trao bao thư ủng hộ chùa cho MC công bố. Sau một liên khúc “Gọi Nắng Xuân Về” do các ca sĩ Thùy Châu, Lĩnh Xướng, Nam Hưng và ban nhạc Hải Triều Âm trình bày, Ni sư Giới Hương và Sư cô Viên An lên tặng quà cho 12 vị trên.

Để thêm ngân quỹ cho việc xây dựng chánh điện, Ni Sư Giới Hương đã đi Cam Bốt và Miến Điện thỉnh về một bức tranh Cát Vàng, nghệ thuật Campuchia, chùa Ankor Thorn Temple, Siem Riep và hai bức tranh Cát Vàng, nghệ thuật Miến Điện, Chư Tăng Đi Thiền Hành. 


Ni Sư Giới Hương (giữa) đang trao quà cho sáu giám khảo trong buổi tiệc chay gây quỹ Chùa Hương và phát giải Thi Viết Ứng Dụng Phật Pháp Trong Đời Sống được tổ chức tại Nhà Hàng Seafood World, TP Westminster chiều Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2022. Từ trái: Một MC, một Ni Sư, các giám khảo Ngọc Bảo, Khánh Lan, Tâm Diệu, Ni Sư Giới Hương, Nguyên Giác, phóng viên Thanh Phong (thay mặt giám khảo Hoàng Mai Đạt), và Nguyên Hà. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài ra, một tuyệt tác tranh Phật Dược Sư được Phật tử Nhã Nghiêm, 77 tuổi, thêu bằng tay mỗi đêm suốt một tháng từ 8 giờ tối đến 2 giờ khuya mới hoàn thành. Bức tranh được bác sĩ Đặng Trần Hào mua với giá $3,000. Các bức tranh kia cũng được các Phật tử mua hết với giá trên $1,000 mỗi bức. 

Sau khi các bức tranh đã có chủ mới, ca sĩ Ngọc Huyền lên sân khấu trình bày liên tiếp hai nhạc phẩm do nhạc sĩ Nam Hưng phổ nhạc từ thơ Ni Sư Giới Hương. Ngoài các bức tranh, một Phật tử cúng sợi dây chuyền đá ngọc cẩm thạch xanh rất quý hiếm kèm biên nhận trị giá $15,000 được đem ra xổ số, mỗi vé $20. Rất nhiều Phật tử đã mua vé số với hy vọng trúng sợi dây chuyền cẩm thạch. 

Ngoài ra, một tượng Bồ Tát Văn Thù và Bồ Tát Phổ Hiền bằng gỗ Đài Loan, một Chuẩn Đề (hóa thân của Phật Bà Quan Âm), một tượng Phật Thích Ca bằng gỗ, một Lân phong thủy bằng đá cẩm thạch hồng; hai tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, chùa cũng mong được nhiều người thỉnh về để chùa có thêm nhiều Square feet. 

Sau tiết mục đơn ca “Làm Phước Hai Đời Vui” do ca sĩ Ngọc Huyền hát, chương trình bước qua phần Trao Giải Văn Học – Cuộc Thi Viết Văn Ứng Dụng Phật Pháp Trong Đời Sống do hai MC Tịnh Tánh và Peter Tuấn phụ trách. Trước khi công bố người trúng giải, Ni Sư Giới Hương trình bày đôi nét về cuộc thi, theo đó, Ban Tổ Chức đã gởi thư mời tham dự cuộc thi viết văn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh về Ứng Dụng Phật Pháp Trong Đời Sống hằng ngày. Cuộc thi đã được người Việt và cả người ngoại quốc từ khắp nơi trên thế giới, kể cả Việt Nam tham dự, tổng cộng có 280 bài dự thi của 170 thí sinh gửi từ Hoa Kỳ, Việt Nam, Úc, Tích Lan, Miến Điện, Ấn Độ, Đức, Pháp, Nam Hàn, Thụy Sĩ, Canada, v.v.. (Các bài trúng giải được in thành sách Hương Pháp do Ni Sư Giới Hương biên soạn.)


Tất cả thí sinh trúng giải chụp ảnh lưu niệm với quý Ni Sư và Ban Giám Khảo (Thanh Phong/ Viễn Đông)

MC Tịnh Tánh mời đạo hữu Tâm Diệu, một trong sáu giám khảo lên trình bày về ý nghĩa cuộc thi, phương thức chấm bài và kết quả cuộc thi. Về giám khảo, Ni Sư Giới Hương đã mời sáu vị sau đây chấm thi:

- Nhà văn Tâm Diệu, điều hành nhà xuất bản Ananda và sáng lập chủ biên Thư Viện Hoa Sen.

- Nhà văn Nguyên Giác Phan Tấn Hải, nguyên chủ bút Việt Báo.

- Nhà văn Hoàng Mai Đạt, chủ bút báo Viễn Đông và chủ trương tạp chí Tinh Tấn Magazine.

- Nhà văn Khánh Lan, cộng tác viên nhiều tạp chí Văn Học như Việt Media, Tuổi Trẻ online.

- Nhà văn Ngọc Bảo, cộng tác viên của tạp chí Trúc Lâm chùa Bảo Quang.

- Nhà văn Nguyên Hà cộng tác viên nhiều tạp chí, báo, radio, truyền hình. 

Kết quả cuộc thi, có ba hạng giải thưởng: Giải Khuyến Khích Hoằng Pháp (có 50 thí sinh trúng giải), Giải Hương Pháp (có 6 thí sinh trúng giải), và Giải Xuất Sắc (có 5 thí sinh trúng giải). Nhiều thí sinh trúng giải ở nhiều nơi trên thế giới kể cả Việt Nam nên không thể đến dự và ban tổ chức trao cho người nhận thay hoặc sẽ gửi phần thưởng về địa chỉ của thí sinh trúng giải. Năm-mươi thí sinh trúng giải Khuyến Khích Hoằng Pháp, mỗi người nhận được phần thưởng gồm một pháp tràng, tượng Phật Quan Âm, kinh sách Phật và $200. Có hai thí sinh đến nhận giải về từ Thụy Sĩ và một người về từ Đức Quốc.


Ni sư Giới Hương trao quà cho ba kỹ sư công ty xây dựng thiết kế Simplified Builders (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sáu thí sinh trúng giải Hương Pháp, mỗi thí sinh nhận đuộc phần thưởng gồm một pháp tràng, một cúp Award, tượng Phật Quan Âm và $500 và một số sách của Ni Sư Giới Hương.

Năm thí sinh trúng giải Xuất Sắc được trao mỗi người một pháp tràng, một cúp Award, một số sách của Ni Sư Giới Hương và $5,000 (Giải Nhất), $3,000 (Giải Nhì )và $2000 (Giải Ba) cùng hai Giải Khuyến Khích mỗi giải $1,000, một pháp tràng, một cúp Award, tượng Phật Quan Âm và sách kỷ niệm. Người thứ nhất trúng giải Xuất Sắc là Anh Hinh từ Chino Hills (California với bài The Mustard Seeds, giám khảo Nguyên Giác chuyển dịch sang Việt ngữ là truyện Hạt Cải). Ban tổ chức mời Ni Sư Giới Hương và giám khảo Tâm Diệu trao phần thưởng cho thí sinh Anh Hinh.

Người thứ hai trúng giải Xuất Sắc là bà Hà Thị Hòa đến từ tiểu bang Idaho với bài “Con Dịt.” Ký giả Thanh Phong đại diện giám khảo Hoàng Mai Đạt trao phần thưởng cho thí sinh Hà Thị Hòa.

Người thứ ba trúng giải Xuất Sắc là thí sinh Võ Ngọc Thanh từ Canada với bài viết “Có Những Niềm Vui.” Cô Thanh đã từ Canada bay qua nhận giải do giám khảo Khánh Lan trao. Hai người trúng giải khuyến Khích là Hoa Lan đến từ Berlin, Đức Quốc với bài “Nghịch Duyên và Trợ Duyên”. Người thứ hai là Vĩnh Hữu – Tâm Không từ Nha Trang Khánh Hòa với bài viết “Đạo Hữu Song Hành”. Các người trúng giải Xuất Sắc và Khuyến Khích đều được mời nói vài lời cảm nghĩ cùa mình về cuộc thi. Ban tổ chức mời sáu vị Giám Khảo và các thí sinh trúng giải Xuất Sắc, Khuyến Khích chụp chung tấm hình lưu niệm với Ni Sư Giới Hương.

Sáu vị Giám Khảo cũng nhận được quà tặng của Ni Sư Giới Hương do các Ni Sư Như Tâm, Giới Hương, Viên An trao tặng gồm một tượng Phật, một pháp tràng, một cúp, một số sách và một phong bì. Sau cùng, tất cả các thí sinh trúng các giải thưởng được mời lên sân khấu chụp chung tấm ảnh với Ni Sư Viện Chủ chùa Hương Sen, quý Ni Sư, Sư Cô Như Tâm, Phước Nhẫn, Viên An và Ban Giám Khảo. 


Phóng viên Thanh Phong thay mặt giám khảo Hoàng Mai Đạt trao giải thưởng Xuất Sắc Hạng Nhì cho bà Hà Thị Hòa (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, Ni Sư Giới Hương ra mắt Album Vol.11 “Gọi Nắng Xuân Về” với ca sĩ Kha Hồng Nhung trình bày nhạc phẩm Sống Thanh Cao Trong Chốn Già Lam, nhạc Nam Hưng, lời Ni sư Giới Hương. 

Tiếp đến, cô Hạnh Hiền đại diện Ban Bảo Trợ lên có lới tác bạch. Ni sư Giới Hương ngỏ lời cám ơn và đeo tặng cô Hạnh Hiền một pháp tràng, một tượng Phật Quan Âm và một số sách do Ni Sư trước tác. 

Cư sĩ Nguyên Giác Phan Tấn Hải thay mặt Ban Tổ Chức lên đọc lời cảm tạ Ni Sư Viện Chủ, quý Ni sư quý vị Giám Khảo, các nhà mạnh thường quân, các ca sĩ, quý vị kỹ sư công ty Simplified Builders, các cơ quan truyền thông, các thí sinh tham dự cuộc thi và toàn thể Phật tử hiện diện.

Phần cuối cùng trong chương trình là xổ số và tặng sách. Buổi tiệc chay gây quỹ xây chánh điện chùa Hương Sen, phát giải thưởng Văn Học – Cuộc thi Viết Ứng Dụng Phật Pháp Trong Đời Sống và Ra mắt Album Vol.11 “Gọi Nắng Xuân Về” kết thúc tốt đẹp vào lúc 10 giờ 45 tối cùng ngày với nhạc phẩm Xin Đừng Giận Lâu, nhạc Nam Hưng lời NS Giới Hương, ca nhạc sĩ Nam Hưng, Quan Kiều, Minh Hùng và Phái Vy trình bày.


Mọi liên lạc, đóng góp cho việc xây dựng Chánh điện chùa Hương Sen, xin liên lạc: Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, Tel: 951-657-7272; Cel: 951-616-8620. Email: huongsentemple@gmail.com.

Địa chỉ Chùa Hương Sen: 19865 Seaton Ave, Perris, CA 92570.

Muốn tìm hiểu thêm về chùa Hương Sen xin vào trang nhà: www.huongsentemple.com.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT