Hoa Kỳ

Chùa Lào bị cướp tại Nashville

Thursday, 01/12/2022 - 11:12:16

Nhà chức trách đang truy nã năm người từng đến một ngôi chùa Lào tại thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee. Nhóm người này...


Hình lấy từ video giám sát cho thấy nhà sư đang rượt theo nhóm năm người cướp tiền chùa vào sáng Chủ Nhật, ngày 27 tháng 11, 2022. (Nashville Police Department)

 

Nhà chức trách đang truy nã năm người từng đến một ngôi chùa Lào tại thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee. Nhóm người này đã cướp chùa và đánh một nhà sư sống tại chùa này.

Các tin địa phương cho biết vụ cướp xảy ra vào sáng Chủ Nhật vừa qua, ngày 27 tháng 11, 2022. Hình video giám sát của chùa cho thấy nhóm người lạ đã đánh nhà sư và sau đó bỏ chạy với nhà sư vén áo rượt theo ở đằng sau.

Ngôi chùa bị cướp là Wat Lao Buddhist Temple nằm trên đường Old Hickory Boulevard ở phía nam thành phố Nashville.

Nhóm cướp gồm bốn phụ nữ và một đàn ông. Vào khoảng 9 giờ sáng, sau khi lái một chiếc xe van vào sân chùa, họ gõ cửa. Một vị sư trung niên vừa hé cánh cửa thì nhóm người lạ mặt liền dùng vũ lực để xô cánh cửa rộng mở. Họ cũng đánh té nhà sư. Trong lúc nạn nhân bị kẻ lạ trấn áp xuống sàn nhà, có ít nhất hai phụ nữ đã chạy vào bên trong để lục soát tìm kiếm tiền mặt trong nhiều phút. Họ đã lấy đi một số tiền, theo lời của cảnh sát.

Trong video được cảnh sát công bố, nhà sư đã chạy theo đám cướp, tìm cách ngăn chặn không cho nhóm năm người tẩu thoát. Một phụ nữ đã bồng em bé trong tay. Nhà sư đã nắm dây bóp của một phụ nữ để kéo bà ta lại, nhưng nhóm người đã xúm lại đánh bật nhà sư ra khỏi phụ nữ bị kéo bóp.

Sau đó nhóm cướp đã leo lên xe chiếc Toyota van màu bạc và chạy thoát. Cảnh sát đã công bố hình xe van với hy vọng có người nhận ra chiếc xe này.

Một ông hàng xóm người Mỹ sống cùng khu phố nói rằng chùa Lào này yên tịnh, đất rộng, các Phật tử thường đến chùa như đi cắm trại, vui chơi nhưng không gây phiền hàng xóm.

Số điện thoại của Sở Cảnh Sát Nashville là 615-742-7463. Ai biết gì thêm về bọn cướp thì hãy gọi số này.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT